- 1/3 chén mật ong
- ¼ chén xì dầu
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê ớt đỏ
- 4-5 miếng phi lê cá hồi
- Muối
- Hạt tiêu đen xay
- 3 thìa canh dầu ôliu nguyên chất
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 quả chanh, thái thành từng khoanh tròn mỏng
- Mùi tây
- Cho mật ong, xì dầu, nước cốt chanh và ớt đỏ vào một cái tô vừa sau đó đánh đều lên.
- Rắc muối và hạt tiêu lên mặt trên miếng phi lê cá hồi
- Bắc 1 chảo lên bếp sau đó cho 3 thìa canh dầu vào đun lửa to, khi dầu nóng thì cho cá hồi vào chiên ( úp mặt không da xuống chiên), rắc thêm muối và hạt tiêu lên trên.
- Tiếp tục chiên cá dưới lửa vừa cho đến khi vàng đậm ( chiên khoảng 6 phút) thì lật rán nốt mặt còn lại.
- Cho tỏi băm vào đun đến khi dậy mùi thơm thì thêm lát chanh và hỗn hợp mật ong, xì dầu, nước cốt chanh đã trộn vào nấu. Tiếp tục đun đến khi nước sốt giảm 1/3.
- Cuối cùng, múc cá ra đĩa rồi rắc mùi tây lên trên trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Chúc các bạn thành công!
* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.