Dân Việt

Lá gia vị quen mà lạ giúp món thịt gà rang dậy mùi thơm, ngon "tốn cơm"

KN 10/01/2021 15:49 GMT+7
Thêm chút lá húng quế rang, thịt gà rang thơm ngon, lạ miệng, đưa cơm vô cùng.

Nguyên liệu làm thịt gà rang húng quế  

Thịt gà rang thông thường đã nhàm, thêm chút lá gia vị này, dậy mùi thơm, lạ miệng, hao cơm - Ảnh 2.

 Gà: 1 con; Lá húng quế; Gia vị: Tỏi, ớt, xì dầu, nước mắm, đường.

Cách làm thịt gà rang húng quế: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa và làm sạch gà. Chặt miếng vừa ăn. Rau húng quế rửa sạch, để ráo nước. 

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Thịt gà rang thông thường đã nhàm, thêm chút lá gia vị này, dậy mùi thơm, lạ miệng, hao cơm - Ảnh 3.

Bước 3: Ướp gà với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh nước màu kho, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, thêm ít sa tế nếu thích. Ướp 30 phút. 

Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu, sau đó phi thơm tỏi, cho thịt gà vào rang chung với tỏi.

Bước 5: Đợi thịt gà mềm một chút, nêm thêm xì dầu, nước mắm, đường, ớt sao cho vừa khẩu vị.

Thịt gà rang thông thường đã nhàm, thêm chút lá gia vị này, dậy mùi thơm, lạ miệng, hao cơm - Ảnh 4.

 

Bước 6: Cuối cùng hạ nhỏ lửa, để thịt gà chín đều, khi đã thấy thịt gà chín mềm, tắt bếp đi, cho lá húng quế vào xào sơ chung là hoàn thành món ăn.

* Tít bài đã được Dân Việt thay đổi.