Ốc vòi voi - món ăn khiến thực khách ngượng "chín mặt" nhưng vẫn đổ xô đi mua
Loài hải sản đắt đỏ có hình dáng bề ngoài giống biểu tượng nam tính của đàn ông này được cho là "ông ăn bà khen hay", khiến chúng trở nên rất được ưa chuộng.
Ốc vòi voi - món ăn khiến thực khách ngượng "chín mặt"
Ốc vòi voi là loài nhuyễn thể hai vỏ, còn gọi là trai nước mặn, ốc tu hài, có nguồn gốc ban đầu từ vùng biển phía tây Canada và một số ít được tìm thấy tại phía bắc Hoa Kì.
Vỏ ốc dài khoảng 10-20cm, bên ngoài có màu trắng ngà, hai vỏ khép hờ, nhô ra giữa hai lớp vỏ là chiếc xúc tu dài, do đặc điểm xúc tu của nó dài và giống vòi voi nên mọi người quen gọi là ốc vòi voi.
Chiếc xúc tu có nhiệm vụ hút nước cũng như các sinh vật, sau đó lọc nước để lấy thức ăn nuôi dưỡng cơ thể.
Vỏ ốc vòi voi có đặc điểm giống với loài trai ngậm ngọc, phần thịt bên trong dày hơn của sò huyết, độ ngon ngọt tự nhiên được các chuyên gia ẩm thực đánh giá là cao hơn so với bào ngư.
Ốc vòi voi thường được ăn sống, vắt thêm chanh, muối và ớt.