Món trứng cút lộn xào me là món ăn vặt vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, đồng thời cách làm cũng rất đơn giản. Món trứng cút lộn xào me với hương vị đặc trưng chua chua, ngọt ngọt thêm vị cay cay nhẹ và thơm của rau răm trở thành một món ăn hấp dẫn nhiều người.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món trứng cút lộn xào me này:
- 50 quả trứng cút lộn
- 4 thìa nước sốt me
- 100g lạc rang
- Rau răm, ớt, hành củ,tỏi, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn, bơ nhạt.
- Trứng cút rửa sạch luộc chín, vớt ra cho vào bát nước nguội.
- Me ngâm trong nước nóng, dầm nát, cho vào rây lọc lấy phần thịt me, phần vỏ và hột thì bỏ đi (có thể để nguyên).
- Lạc rang chín giã sơ qua, rau răm rửa sạch, gừng băm nhỏ, tỏi hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Trứng cút đã nguội vớt ra, bóc vỏ nhẹ nhàng tránh bị nát.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho một thìa bơ vào, hành tỏi vàng đổ nước me vào, thêm đường nếu dùng loại me chua hơn (độ ngọt điều chỉnh theo ý thích).
- Cho một thìa cà phê nước mắm, nêm nếm cho vừa miệng, thích ăn cay nữa cho thêm ớt quả thái nhỏ.
- Đun sôi hỗn hợp trên đến khi nước sốt hơi sền sệt thì đổ trứng cút vào, đảo đều trứng cút cho ngấm nước sốt (nhớ đảo nhẹ tay tránh trứng bị nát).
- Đun trứng trong 4 phút rồi tắt bếp múc trứng ra đĩa, rắc thêm lạc rang, rau răm ăn kèm.
* Món ăn và ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện.