Tầm bóp (hay còn gọi thù lù) là thứ quả không xa lạ với người Việt. Trước đây, tầm bóp là loại quả dại mọc hoang ngoài đồng, bờ rào...Ảnh: Internet.
Thời gian gần đây, quả tầm bóp được bán tại nhiều siêu thị, cửa hàng trái cây đặc sản Việt Nam với giá từ 300.000 - 400.000 đồng/kg. Ảnh: Internet.
Nhiều người giật mình không nghĩ rằng trái dại mọc hoang đầy ở các vùng quê lại được bán với giá đắt như vậy. Ảnh: Physalisvn
Theo người bán, loại tầm bóp bán tại cửa hàng là giống Nam Mỹ, được trồng hữu cơ ở Lâm Đồng. Quả to đều về kích thước, da vàng ươm. Ảnh: Internet.
Mâm xôi (hay còn gọi phúc bồn tử) là cây mọc hoang ở một số rừng thuộc tỉnh phía Bắc nước ta. Đầu tháng 2 Âm lịch, người dân vào rừng hái về ăn và đem bán cho các tiểu thương. Ảnh: Dân Việt.
Quả mâm xôi bán sỉ giá khoảng 60.000 - 65.000 đồng/kg, còn giá bán lẻ khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt.
Mâm xôi hái trong rừng sẽ to nhỏ lẫn lộn, không đều tăm tắp như hàng trồng. Ăn có mùi thơm, vị thanh và hơi chua. Ảnh: Dân Việt.
Vốn là cây dại trên rừng được bà con đưa về trồng làm trụ tiêu hoặc hàng rào, thời gian gần đây, quả núc nác trở thành đặc sản của các nhà hàng, khách sạn, được nhiều thương lái săn lùng. Ảnh: PhunuVietnam
Núc nác là quả của một loại cây rừng cao hàng chục mét, trái dài và dẹp như trái phượng vĩ. Ảnh: Internet
Quả núc nác được bán với giá 60.000 - 70.000 đồng/kg. Thậm chí, có nơi bán gần 100.000 đồng/kg. Ảnh: PhunuVietnam