Hãy thử sự khéo tay của bạn bằng món rau câu plan chùm ngây này nhé.
Rau chùm ngây là một trong những loại rau phổ biến vừa có công dụng làm món ăn ngon, vừa là thảo dược có tác dụng chữa bệnh làm đẹp và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Theo các chuyên gia, cây chùm ngây ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao còn có nhiều tác dụng dược lý hiếm có thể chữa được khá nhiều bệnh.
Ngoài việc chế biến các món ăn ngon, rau chùm ngây có thể dùng để làm món giải khát tuyệt vời trong mùa hè. Món rau câu plan chùm ngây với sự kết hợp giữa rau câu và bánh plan cùng vị chùm ngây sẽ cho thành phẩm thơm béo, dẻo dai, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Dân Việt sẽ hướng dẫn các làm món này như sau:
*Phần bánh plan :
- 3lòng đỏ trứng gà
- 3viên phomai con bò cười
- 20gr đường
- 2/3 muỗng cafe bột rau câu dẻo
- 400ml sữa tươi không đường ( hoặc 350ml sữa tươi không đường + 60ml whipping cream)
- 1ống vani
* Phần thạch
- 200gr đường
- 5gr bột rau câu dẻo
- 1gói bột chùm ngây Isito pha cùng 150ml nước
- 600ml nước
Đánh tan 3 lòng đỏ trứng. Sau đó cho sữa vào khuấy đều 1 chiều. Thành phẩm làm xong là thạch dẻo mềm núc ních, còn plan thì béo ngậy nhưng dẻo hơn một tẹo, rất ngon khi ăn lạnh.
- Lọc qua rây xong cho vô cái nồi
- Cho 3 viên phomai vào đánh tan
- Sau đó bật bếp lên nấu 7 phút rồi cho 20gr đường và 2/3 bột rau câu vào nồi nấu cho tan đường và rau câu.
- Trước khi tắt bếp nhớ cho ống vani vào cho thơm
- Đổ plan ra khuôn chờ nguội.
- Lấy một cái nồi khác cho 600ml nước vào, sau đó cho 100gr đường và 5g bột rau câu vào nấu sôi.
- Vặn nhỏ lửa rồi cho 150ml nước chùm ngây vào
- Để sôi lại rồi tắt bếp
- Đổ thạch ra 1/5 khuôn chờ 10 phút cho se mặt (có thể cắt từ vỏ lon bia hay vỏ nước ngọt để làm khuôn)
- Lấy bánh plan đã nguội ra khỏi khuôn rồi nhẹ nhàng đặt vào khuôn thạch.
- Sau đó đổ thạch vào đầy khuôn và chờ nguội.
Chúc các bạn thành công với món tráng miệng này!
*Món ăn và hình ảnh do FB Thu Hà Giang thực hiện.