Là trang trại trồng wasabi lớn nhất Nhật Bản, mỗi năm Daio cung cấp 150 tấn gia vị đắt đỏ này, chiếm 10% sản lượng toàn thị trường.
Cây wasabi rất khó trồng, vì chúng cần ngập một phần thân dưới dòng nước chảy - phương pháp canh tác không phổ biết. Tại Nhật, các cây wasabi dại thường mọc ở bờ sông. Chúng cũng rất nhạy cảm, dễ chết nếu có sự thay đổi trong môi trường sống hay độ ẩm. Ảnh: Twenty20.
Những dải đất sỏi ngập nước lạnh, với dòng chảy chậm xung quanh là điều kiện lý tưởng để wasabi sinh trưởng. Ảnh: Notesofnomads.
Wasabi có màu xanh sáng, tỏa mùi mạnh ngay khi được nhổ lên và có vị cay xộc đặc trưng, khác với wasabi nhân tạo. Ảnh:Thesoupspoon.
Trang trại có nhiều cửa hàng và một nhà hàng, bán nhiều sản phẩm từ wasabi, như cây tươi, sốt wasabi, bánh quy, mì soba, xúc xích, nước sốt, thậm chí là cả kem và chocolate vị wasabi. Ảnh:Thesoupspoon.