Nhóm từ thiện Tâm Ái đã bắt đầu việc nấu những suất ăn 0 đồng đậm nghĩa tình gửi đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ hơn 10 ngày nay. Mỗi ngày đều đặn nấu hơn 300 suất cơm theo số lượng mà Bệnh viện Bạch Mai đăng ký từ buổi chiều ngày hôm trước.
Vậy là hàng ngày từ lúc 6 giờ sáng, căn bếp của một nhà hàng nằm bên cạnh bờ sông Đuống lại rộn ràng tiếng chuyện trò xen lẫn tiếng cười của các tình nguyện viên nhóm từ thiện Tâm Ái tới chuẩn bị. Mỗi người khâu, mỗi người một việc, nhanh thoăn thoắt, nhóm rửa rau, nhóm xào, nấu các món ăn theo thực đơn hàng ngày.
Người dân làng Tình Quang từ ngày biết bếp cơm nấu những suất ăn 0 đồng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, đều đặn mang đồ đến tặng, người thì buồng chuối, người bó rau. Ai cũng vui vẻ với tâm niệm, của ít lòng nhiều, cùng góp phần mang đến những bữa ăn đảm bảo cho người dân.
Nhóm từ thiện Tâm Ái do chị Nguyễn Thùy Dương làm trưởng nhóm đã thành lập được 10 năm, thành viên trong nhóm đều là người trong làng. Mẹ và em gái của chị Dương cũng nhiệt tình tham gia cùng. Chị Dương cũng hi vọng, bếp ăn sẽ làm lâu dài để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn với sự chung tay của nhiều mạnh thường quân hơn nữa.
Chị Dương chia sẻ thêm : "Tôi đi làm những công việc này từ nhiều năm nay, không cần có tiếng tăm gì. Mà chỉ làm từ cái tâm, giúp được đúng người là thấy an yên rồi. 18 ngày qua là cả một chặng đường dài khó khăn có, mệt mỏi có. Được các mạnh thường quân giúp đỡ thì tốt, hôm không có thì chúng tôi tự bỏ tiền túi ra mua lương thực, thực phẩm để làm sao đảm bảo đủ số lượng suất ăn hàng ngày".
Bác Nguyễn Văn Lập (sinh năm 1967) một trong số thành viên mới tham gia, Bác chia sẻ : "Tôi cũng mới biết đến nhóm thiện nguyện này, dịch ở nhà cũng buồn nên tôi tham gia cho khuây khỏa. Thật sự không ngờ ở đây mọi người lại vui vẻ và làm việc quy củ đến như vậy".
Hàng ngày, chị Dương sẽ nhận được tin nhắn về số lượng suất cơm cần nấu do bệnh viện Bạch Mai cung cấp từ chiều ngày hôm trước. Sau đó dựa vào số lượng đăng ký, chị Dương và các thành viên sẽ chuẩn bị thực phẩm đảm bảo tươi ngon. Mỗi khâu đều được phân công rõ ràng, mỗi người một việc chia nhau làm khiến cho công việc được hoàn thành nhanh chóng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1981) chủ nhà hàng đã cho nhóm từ thiện Tâm Ái mượn địa điểm để nấu cơm và cũng đã 18 ngày anh tham gia cùng nhóm nấu cơm cho bệnh nhân trong Bệnh viện Bạch Mai.
Anh Tuấn cho biết thêm: "Tôi mở nhà hàng đã được 5 năm rồi, cũng có mong muốn đi làm từ thiện, nấu cơm và nấu cháo . Nay biết đến nhóm từ thiện Tâm Ái, tôi cùng tham gia góp phần nhỏ giúp cho bà con trong dịp này. Hàng ngày, tôi đều đến hỗ trợ nấu cùng nhóm, sắp xếp sao cho mọi việc được sao cho trơn chu".
Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt cũng đã trao tặng những bao gạo với mong muốn góp phần mang đến những suất cơm ấm tình người cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong mùa dịch lần này. Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi chương trình hỗ trợ cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mắc kẹt lại Hà Nội.