Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm sạch lòng lợn bằng những thứ dễ kiếm.
- Lòng lợn cắt khúc rửa sơ qua với nước, cho 5 muỗng canh bột mì- 3 muỗng canh muối hột- 1trái chanh vắt lấy nước và cả vỏ vào bóp rửa thật kĩ, rửa lại cho sạch.
- Lộn ngược phần lòng bên trong ra ngoài (để dưới vòi nước sẽ dễ làm hơn), gỡ bỏ bớt phần mỡ thừa.
- Cho tiếp 5 muỗng canh bột mì- 3 muỗng canh muối hột- 1 trái chanh vào bóp rửa thật kĩ.
- Rửa sạch, lộn lại như ban đầu, để ráo.
Lòng lợn khìa nước dừa là món ăn độc đáo được chế biến từ lòng lợn khiến nhiều người yêu thích bởi không những ngon mà còn có cảm giác lạ miệng.
Thành phẩm của món ăn này là phần lòng mềm dai hòa quyện cùng gia vị mằn mặn, ngọt ngọt thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon
Nguyên liệu:
-1.8 ký lòng lợn
- 500ml nước dừa tươi
- 10 muỗng canh bột mì
- 2 trái chanh
- 6 muỗng canh muối hột
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 3 muỗng canh hành tím băm
- ½ muỗng canh ớt băm
- 1 muỗng dầu ăn
- Gia vị các loại
- Rau- dưa ăn kèm tuỳ thích
Cách chế biến lòng lợn khìa nước dừa
- Cho lòng vào chảo, bắt lên bếp thêm 4 muỗng canh nước mắm vào xào săn. Đổ ra rổ và sả nước rửa lại, dùng đũa cho vào bên trong ruột để thụt rửa các chất dơ. Sau đó rửa sạch, để ráo.
- Ướp ruột với 2 muỗng canh tỏi băm- 2 muỗng canh hành tím băm- ½ muỗng canh ớt băm - 2.5 muỗng canh nước mắm- 2 muỗng canh đường thốt nốt- 1 muỗng canh hạt nêm- 1/3 muỗng canh bột ngọt- ½ muỗng canh bột canh, trộn đều, để 1 giờ cho thấm.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn- 1 muỗng canh hành tím băm phi thơm, cho lòng vào xào săn, thêm 500ml nước dừa và khìa ở lửa vừa.
- Trở đều cho lòng được thấm, nêm lại gia vị, tầm 30 phút thì sệt nước, tắt bếp. Vớt lòng ra cắt khúc vừa ăn, cho lại vào chảo trộn đều với phần nước khìa cho lòng được thấm.
- Sau đó cho ra đĩa. Ăn kèm nước tương thêm ớt cắt lát, rau dưa tuỳ thích.
Chúc các bạn thành công khi làm sạch lòng lợn và chế biến món ăn thơm phức.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Hiền thực hiện