Sườn nướng là món ăn luôn hấp dẫn nhưng để có một bữa sườn nướng ngon thường phải ướp sẵn vài tiếng, 1 đêm hay ít nhất là 30 phút. Công thức sau đây dành cho những người bận rộn, không kịp chuẩn bị trước mà vẫn có món sườn, ngon, mềm, không bị khô và đậm hương vị của món nướng.
- Sườn
- Mayonaise (có tác dụng làm sườn mềm và thơm, không mất nước). Nếu ko có mayonaise có thể dùng sữa chua, hoặc 1 chút nước cốt chanh hay dấm ăn cùng chút nước ép quả nào đó có sẵn trong nhà có chút vị ngọt để cân bằng độ chua.
Cách khác là bạn có thể dùng rượu vang, nếu ko có rượu vang thì dùng rượu trắng cùng 1 chút nước ép quả để át mùi rượu.
3 loại gia vị trên sẽ cho ra hương vị hơi khác nhau nhưng đều có tác dụng làm mềm thịt ngay tức thì!
- Tương cà chua ( Sẽ cho món sườn có vị ngọt dịu)
- Ngũ vị hương hay một loại gia vị thơm nào nhà có.
- Dầu hào
- 1 chút gia vị (muối, hoặc mắm) ướp không có thì sườn dễ bị nhạt vì không có thời gian lâu ngấm gia vị.
Trộn tất cả với sườn và nướng bằng lò nướng, hoặc nướng bằng nồi chiên ko dầu 180 độ C, canh thời gian cho vàng thì trở mặt sườn.
Chú ý: Gia vị không nên có loại nào nhiều quá át mất hương vị của loại kia, mọi người làm ăn rồi có thể tự cân bằng, tuy nhiên lượng sữa chua or mayonaise không thể ít quá, đủ để có cảm nhận bao được mặt ngoài sườn, rượu! Nhưng cũng không được sũng nước ướp.
Thành phẩm là món sườn có tức thì rất mềm, mọng nước, ngậy béo nhưng ngọt dịu không ngấy, mùi vị thơm như đã được ướp từ rất lâu.