Món muối ruốc sả là món ăn khô (có thể để lâu mà vẫn thơm ngon y như lúc mới làm), ăn với cơm nóng lúc tiết trời se lạnh.
Món này thích hợp cho những ngày se lạnh, chỉ cần muối sả cùng cơm, bạn đã có một bữa ăn ngon miệng mà đầy chất lượng.
Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn làm món muối ruốc sả cho gia đình thưởng thức theo công thức sau:
- Thịt heo
- Sả
- Đậu phộng (lạc)
- Ruốc
- Gia vị
- Sả rửa sạch chọn phần non để dùng
- Đập dập cây sả rồi băm nhỏ.
- Thịt heo nên chọn thịt vừa có mỡ và có nạc sẽ ngon hơn.
- Thịt heo băm nhỏ rồi ướp sơ với nước mắm, tiêu, bột nêm, đường.
- Đậu phộng rang chín giã nát
- Phi thơm dầu với hành, xào chín thịt
- Thịt chín thì cho sả vào xào cùng
- Tiếp theo cho ruốc vào. Món này không thể thiếu ruốc.
- Cho đậu phộng đã rang chín, giã nát vào xào chung.
- Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, vị mặm ngọt hài hoà, đảo cho tới khi hơi khô lại và có màu vàng là được.
- Muối ruốc sả ăn chung với cơm nóng vào ngày mưa lạnh là chuẩn vị
- Sau khi hoàn thành, bạn nên cho muối vào lọ kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
- Muối khi rang khô và bảo quản tốt có thể dùng được trong khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn.
Chúc các bạn thành công với món muối ruốc sả!
*Món ăn và hình ảnh do FB Thao Ngo Phuong thực hiện.