Các nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt. Ảnh: Trần Anh
Bắp cải 1 cái (khoảng 300gr)
Thịt heo xay 200 gr
Cà rốt 1/2 củ
Nấm hương 30 gr
Nấm mèo 20 gr (mộc nhĩ)
Hành lá 1 nhánh
Miến 100gr
Trứng gà 1 quả
Cuộn thịt vào bắp cải thật khéo để không bị rách. Ảnh: Trần Anh
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
Nấm hương và nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Bắp cải bạn gỡ nhẹ nhàng từng lá không để bị rách, dùng dao lạng mỏng phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch.
Bắp cải cuộn thịt hấp sẽ giữ được độ ngọt. Ảnh: Trần Anh
Ta cho vào bát các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều tất cả, để khoảng 10 - 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Tiếp theo, ta đun sôi một nồi nước, cho các lá bắp cải vào chần cho chín tái, mềm để dễ cuốn thịt.
Thành phẩm món bắp cải cuộn thịt. Ảnh: Trần Anh
Gói thịt xay và hấp
Ta lấy thìa xúc thịt cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, có thể dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải (hành lá ta có thể chần sơ cho dễ buộc).
Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp, sau đó hấp trong vòng 15 - 20 phút cho chín.
Bạn lấy các cuộn bắp cải bày ra đĩa, dùng kèm nước tương, có thể ăn không hoặc ăn kèm với cơm đều ngon.