Đây là những món ăn có màu sắc rực rỡ, đậm chất Giáng sinh. Hơn nữa, hương vị tuyệt hảo cũng khiến trẻ em rất ưa thích.
Món chiên xù với lớp vỏ giòn rụm, thơm ngon luôn là lựa chọn hàng đầu của các bé. Hình ảnh chiếc đùi gà rán thơm ngon là món mà bé nào cũng mê. Nhưng làm sao để kết hợp món chiên xù với các loại rau củ để bé thích ăn hơn.
Combo các món ăn rau củ chiên xù, gà rán kèm salad rau củ dùng kèm sẽ giải quyết vấn đề trên một cách nhanh chóng.
- 1 vỉ đùi gà
- 1 củ cà rốt
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 trái ớt chuông vàng
- 50g bắp non
- 1 củ hành tây
- 50g nấm kim châm
- 50g đậu bắp
- 50g đậu que
- 1/2 cái bông cải xanh
- 1/2 cái bông cải trắng
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 gói bột chiên xù
- Gia vị gồm hạt nêm, sốt mayonaise, tương cà, dầu hào, nước tương, tiêu, ngũ vị hương, muối, dầu ăn
- Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh dày khoảng 1cm, chỉ lấy lớp vỏ lớn bên ngoài, phần ruột và hai đầu cắt nhỏ để làm món salad trộn, ngâm nước muối loãng cho bớt hăng
- Cà rốt: cắt hai đầu và bào vỏ, rửa sạch, 1/2 cắt que, 1/2 cắt hạt lựu
- Ớt chuông vàng và đỏ cắt đầu và phần ruột, rửa sạch phần hạt ớt bên trong và cắt lát dọc
- Bắp non rửa sạch, 1/2 cắt đôi, 1/2 cắt khoanh nhỏ
- Nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch
- Đậu bắp cắt hai đầu, rửa sạch, cắt đôi
- Đậu que bỏ hai đầu, rửa sạch, 1/2 cắt khúc, 1/2 cắt nhỏ
- Bông cải trắng và xanh rửa sạch, tách từng búp nhỏ
- Bột chiên giòn đổ ra tô lớn, thêm nước theo tỉ lệ như hướng dẫn trên gói bột, thêm 2 viên đá để bột được giòn hơn
- Bột chiên xù đổ ra dĩa
- Cho cà rốt, bắp non, đậu bắp, đậu que, bông cải xanh và trắng vào nồi, luộc chín tới với ít muối, vớt ra để ráo, các loại rau củ cắt nhỏ để riêng
- Nhúng lần lượt từng loại rau củ vào lớp bột chiên giòn ướt, bột chiên xù và nhúng thêm một lần nữa rồi cho vào chảo chiên ngập dầu
- Vớt ra và dọn ra dĩa, chấm cùng tương cà và sốt mayonaise
- Phần rau củ cắt nhỏ trộn cùng chút muối, tiêu và sốt mayonaise, để lạnh sẽ ngon hơn
- Đùi gà rửa sạch, luộc chín và vớt ra ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1muỗng cà phê ngũ vị hương, ướp 30 phút cho thấm
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng nhúng đùi gà qua tô bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù; nhúng thêm lần nữa rồi chiên ngập dầu.
Chúc các bạn thành công với các món ăn đậm chất Giáng sinh
*Món ăn và hình ảnh do FB Annie Vo thực hiện