2 mẹo làm mướp đắng bớt đắng, chế biến món ăn ngon hơn

Diệp Diệp Thứ tư, ngày 21/07/2021 15:41 PM (GMT+7)
Mua mướp đắng nên chọn quả cong hay quả thẳng? Làm thế nào để mướp đắng bớt đắng? Dưới đây là câu trả lời.
Bình luận 0

Quả mướp đắng là loại rau củ được nhiều người ưa thích trong mùa nắng nóng. Đây cũng là mùa mướp đắng xanh non, tươi mơn mởn hơn cả. 

Nhưng ngoài chợ cơ man nào loại rau củ khiến bạn hoa mắt. Mướp đắng cũng tràn đầy quả cong, quả thẳng, qquẳngns, quả dài. 

Vậy chọn mướp đắng cong hay thẳng, dài hay ngắn là ngon nhất? 

2 mẹo làm mướp đắng bớt đắng, chế biến món ăn ngon hơn - Ảnh 1.

Chọn mướp đắng thế nào? 

Trên thị trường có nhiều loại mướp đắng, có quả cong, có quả thẳng, có quả ngắn mập mạp lại có quả dài thanh. Với loại cây này, nếu có đủ ánh sáng và dinh dưỡng thì sẽ cho quả rất sai, có hình thức thẳng, xanh non. 

Loại quả này có vị đắng tương đối nhẹ, sau khi xử lý thì sẽ không còn vị đắng nữa, ăn rất ngon. 

2 mẹo làm mướp đắng bớt đắng, chế biến món ăn ngon hơn - Ảnh 4.

Nên chọn quả mướp đắng thế này.

Còn quả bị đắng phần lớn do dàn mướp không đủ ánh nắng mặt trời, thiếu dinh dưỡng, có hình dạng cong queo và vị đắng nhiều. Các loại quả này cho dù đã xử lý thì vẫn còn nhiều vị đắng. 

Do đó, khi đi chợ, bạn nhớ chọn quả mướp đắng dài, thẳng, tươi xanh nhé. 

2 mẹo làm mướp đắng bớt đắng, chế biến món ăn ngon hơn - Ảnh 5.

Quả cong queo thế này thì không nên chọn

Làm thế nào để mướp đắng bớt đắng? 

Mướp đắng là loại rau ngon giữa mùa hè, giá thành không cao, có thể dùng làm gỏi, xào, hầm nấu canh đều rất ngon. Mướp đắng không chỉ nấu được nhiều món, vị ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có hàm lượng vitamin C rất cao, chất béo thấp, rất phù hợp với người bốc hỏa hay muốn giảm cân.

Mướp đắng xào với trứng gà có vị thanh nhẹ, giòn ngon lại có tác dụng giảm cân, tiêu mỡ nhanh, là loại rau giảm béo siêu bổ dưỡng.

Nhiều người thích ăn nhưng lại ngại mướp đắng quá đắng. Vậy làm thế nào để khử bớt vị đắng để khi chế biến với thịt, trứng ngon hơn?

Chúng tôi sẽ bày cho bạn 2 mẹo để xử lý mướp đắng không còn đắng: 

Mẹo 1: 

Bạn có thể thông qua cách chần qua mướp đắng để loại bỏ vị đắng. 

-Trước hết cắt đôi quả mướp đắng, bỏ hạt mướp đắng và phần ruột mướp đắng bên trong.

- Rửa sạch phần màu vàng bên trong ruột, cắt mướp đắng thành từng lát để dùng sau,. 

- Đun một nồi nước nóng, rắc chút muối, chần mướp đắng vài phút. 

- Sau đó, vớt mướp đắng qua nước lạnh. Với cách này, mướp đắng sẽ không còn vị đắng. 

2 mẹo làm mướp đắng bớt đắng, chế biến món ăn ngon hơn - Ảnh 6.

Mẹo 2: 

- Sau khi cắt mướp đắng thành từng lát, bạn cho mướp đắng vào bát, thêm chút muối, đảo đều một lúc cho mướp đắng ngấm nước. 

- Ngâm mướp trong khoảng 12 phút. Sau đó chắt nước ra khỏi mướp. Với cách này mướp cũng sẽ không còn bị đắng nữa. 

2 mẹo làm mướp đắng bớt đắng, chế biến món ăn ngon hơn - Ảnh 8.

Mướp đắng là một trong những loại rau rất tốt cho sức khỏe, giòn ngon và có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Mướp đắng có thể chế biến cùng với thịt lợn, trứng, nấm, thịt bò... Các món này giúp giảm cân, giảm béo nhanh, giúp bạn càng ăn nhiều, càng gầy đi.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không chế biến cho mình món mướp đắng ưa thích!

(Bài và ảnh theo Sohu) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem