Dân Việt sẽ mách bạn mẹo nhỏ để nấu bún cá rô thơm ngon như ý.
Bún cá rô với vị nước dùng thanh thanh, cá rô chiên giòn kết hợp với mùi thơm của gia vị ăn kèm rau cải tạo nên một hương vị thơm ngon.
Muốn nấu bún cá rô ngon, bạn hãy nhờ tuyệt chiêu dưới đây. Từ bước sơ chế, chiên cá, nấu nước dùng đều phải chú ý.
- Cá rô: 3 con (chọn cá to để lóc lấy thịt)
- 500g bún tươi
- 300g xương ống heo
- 2 trái cà chua chín
- 2 củ hành khô,
-1 củ gừng, vài quả tắc hoặc chanh
- ½ bó thì là ½ bó hành lá
- 1 bó rau cần nước
- Rau cải non ăn kèm 1 cây dọc mùng
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu màu điều,....
* Sơ chế cá rô và xương heo:
- Cá rô mua về chà xát muối lên bề mặt cá để sạch nhớt rồi rửa lại nhiều lần với nước.
- Xương ống rửa sạch với nước muối rồi chần sơ qua nước nóng cho sạch.
* Sơ chế rau củ:
- Bóc vỏ hành khô, đập dập, băm nhỏ, gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ mỏng.
Nhặt và rửa sạch các loại rau, cà chua cắt múi cau.
* Hầm xương heo:
- Cho xương ống heo vào trong nồi nước, bắc lên bếp ninh với lửa vừa 40 phút.
* Chiên cá:
- Tuỳ sở thích mà mình có thể sử dụng cá hấp hoặc chiên.
- Cá sau khi rửa sạch thì phi lê lấy phần thịt. Cá mang đi ướp ít muối, tiêu. Sau đó tẩm bột chiên giòn 2 mặt rồi mang đi chiên vàng rồi vớt ra.
- Giữ lại phần đầu và xương mang đi hầm và lọc lấy nước để nấu nước dùng.
* Nấu nước dùng:
- Cho ít dầu điều vào chảo. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào cùng. Sau đó cho hết phần nước hầm xương heo, nước hầm xương cá vào và nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
* Trình bày
- Trụng bún qua nước sôi cho vào tô, tiếp đến là dọc mùng, cần nước trụn chín vào. - Xếp cá chiên và xương ống lên trên.
- Cuối cùng cho nước dùng vào, cho thêm thì là, hành lá, tiêu.
- Món bún cá rô ăn kèm với rau cải non và măng ngâm ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi nấu bún cá rô.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Duy Trang thực hiện