Tối 15/1, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên xác nhận, liên quan vụ việc 4 người tử vong sau bữa cơm trưa, thêm một nạn nhân đã tử vong.
Theo lãnh đạo xã Ngọc Thanh, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Nguyễn Thị Tươi, người địa phương), tử vong sau gần 20 ngày hôn mê sâu.
"Cơ quan chức năng hiện đang khám nghiệm tử thi và sau đó sẽ bàn giao cho gia đình để lo hậu sự", vị lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh nói.
Ông Bùi Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Kim Động cho biết, anh Dũng không đến nhà bố vợ ăn cơm trưa 26/12. Tuy nhiên, đến ngày 28/12, sau khi lo xong hậu sự cho con rồi lên Hà Nội đưa thi thể vợ về nhà, anh bị ngất, hôn mê sâu, được cấp cứu ở Hà Nội.
Ông Phúc cho biết thêm, thi thể anh Dũng được đưa về Trung tâm Y tế huyện Kim Động để tiến hành các thủ tục pháp lý. Về nguyên nhân 4 người tử vong bất thường sau bữa trưa, hiện công an chưa có kết luận điều tra.
Trước đó, trưa 26/12, tại gia đình ông Nguyễn Tiến Sản, 50 tuổi, trú tại thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động tổ chức ăn cơm trưa với gia đình 2 con gái.
Bữa cơm có 9 người gồm vợ chồng ông Sản, chị Nguyễn Thị Tươi và 2 con (cùng trú ở thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động), vợ chồng chị Nguyễn Thị Tình và 2 con (cùng trú ở thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).
Chồng chị Tươi là anh Nguyễn Văn Dũng không đến nhà vợ ăn cơm vì đi làm sơn hộ người bác bên Thái Bình.
Chiều cùng ngày, 2 cháu nhỏ con chị Tương và con chị Tình bị nôn ói, co giật rồi tử vong. Chị Tươi tử vong trong chiều 28/12, và đến 13h ngày 29/12, chị Tình tử vong. Riêng chồng chị Tình sau khi xét nghiệm không có dấu hiệu ngộ độc, sức khoẻ bình thường.
Theo người nhà các nạn nhân, bữa ăn có các món như thịt lợn, chả lợn, đậu phụ, rau cần và trứng, không có gì bất thường và trong lúc nấu ăn không có ai đến chơi, vào bếp. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hoà thuận, không có bất đồng, cãi vã.
Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.