Nem rán là món ăn quen thuộc với người Việt Nam, là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của đại đa số gia đình. Món ăn này được kết hợp từ nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau.
Tất cả các nguyên liệu như: trứng, miến, hành lá, mộc nhĩ… sẽ được cuốn gọn trong bánh đa nem và mang rán ngập dầu. Khi ăn, nem rán có hương vị thơm ngon, ròn rụm và sẽ hấp dẫn hơn khi được ăn cùng nước chấm chua ngọt đậm đà.
- 1/4 chén nước mắm
- 1/4 cốc đường
- 1/3 cốc nước
- 2 thìa nước cốt chanh (khoảng nửa quả chanh)
- 2 thìa cà phê giấm
- 1 tép tỏi
- 1 quả ớt
- Cà rốt thái sợi
Để cà rốt sang một bên. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô và trộn đều cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn. Thêm cà rốt bào sợi vào nước chấm đã pha trước khi dùng.
Nếu thấy nước mắm hơi mặn, bạn có thể điều chỉnh thêm lượng nước và đường.
Đối với những người ăn chay, hãy thay nước nắm bằng nước tương nhạt. Nước chấm này không chỉ ăn với nem mà còn có thể ăn cùng bánh cuốn, phở cuốn, gỏi…