Nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc nhất định không được thiếu loại nước này

Bắc Hà Thứ năm, ngày 27/01/2022 15:45 PM (GMT+7)
Nấu canh bóng ngon chỉ nấu bằng nước xương là chưa đủ. Nhất định phải dùng loại nước này mới ngon.
Bình luận 0

Món ngon ngày Tết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc. 

Canh bóng được nấu từ nước hầm xương gà, bóng bì và các loại rau củ vì vậy món canh này không chỉ ngon mà lại rất bổ dưỡng.

Món canh này đòi hỏi sự kì công và khéo léo của người nấu và có hương vị vô cùng đặc sắc. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc:

Chuẩn bị nấu canh bóng

1. Nước dùng gà: có thể là nước luộc gà hoặc nước xương gà, nên lọc để nước canh trong.

2. Chân tẩy: gồm có xu hào, cà rốt, đỗ hoà lan, bông cải xanh.

3. Thịt nạc thăn: luộc, thái miếng mỏng

4. Tôm khô

5. Nấm hương bao với giò sống. Vì giò sống đã có muốn nên thêm chút xíu tiêu trước khi bao nấm.

6. Rau mùi, mắm, gia vị, mì chính ( nếu thích), tiêu

Như vậy, nấu canh bóng ngon phải dùng nước xương gà, nước luộc gà mới có vị thơm ngon như ý. 

Cách nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc - Ảnh 1.

Cách nấu canh bóng ngon

- Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, mắm rồi thả tôm vào đun lửa nhỏ để nước dùng có vị của tôm. 

-  Cho nấm đã bao giò sống vào nấu vừa chín tới, vớt ra bát. 

- Cho chân tẩy vào nấu vừa chín tới, vớt ra bát. 

-  Cho bóng vào nấu vừa chín tới vớt ra bát. 

- Chân tẩy, nấm bao giò sống, thịt thăn thái mỏng, bóng xếp vào bát dao cho hài hoà về màu sắc. 

- Chan nước dùng vào, rắc tiêu và trang trí một vài cọng mùi lên.

Nấu canh bóng đạt chuẩn phải có nước dùng trong, có hương vị của tôm khô, ngọt của nước dùng gà và củ quả.

* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem