Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Món ngon ngày Tết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc.
Canh bóng được nấu từ nước hầm xương gà, bóng bì và các loại rau củ vì vậy món canh này không chỉ ngon mà lại rất bổ dưỡng.
Món canh này đòi hỏi sự kì công và khéo léo của người nấu và có hương vị vô cùng đặc sắc. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc:
1. Nước dùng gà: có thể là nước luộc gà hoặc nước xương gà, nên lọc để nước canh trong.
2. Chân tẩy: gồm có xu hào, cà rốt, đỗ hoà lan, bông cải xanh.
3. Thịt nạc thăn: luộc, thái miếng mỏng
4. Tôm khô
5. Nấm hương bao với giò sống. Vì giò sống đã có muốn nên thêm chút xíu tiêu trước khi bao nấm.
6. Rau mùi, mắm, gia vị, mì chính ( nếu thích), tiêu
Như vậy, nấu canh bóng ngon phải dùng nước xương gà, nước luộc gà mới có vị thơm ngon như ý.
- Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, mắm rồi thả tôm vào đun lửa nhỏ để nước dùng có vị của tôm.
- Cho nấm đã bao giò sống vào nấu vừa chín tới, vớt ra bát.
- Cho chân tẩy vào nấu vừa chín tới, vớt ra bát.
- Cho bóng vào nấu vừa chín tới vớt ra bát.
- Chân tẩy, nấm bao giò sống, thịt thăn thái mỏng, bóng xếp vào bát dao cho hài hoà về màu sắc.
- Chan nước dùng vào, rắc tiêu và trang trí một vài cọng mùi lên.
Nấu canh bóng đạt chuẩn phải có nước dùng trong, có hương vị của tôm khô, ngọt của nước dùng gà và củ quả.
* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.