Theo đó mới đây trên trang Thetravel, những chiếc bánh mì kẹp thịt luôn là món ăn nhanh ưa thích của nhiều người trên toàn thế giới. Mỗi quốc gia đều sở hữu một loại bánh mì kẹp thịt của riêng mình. Mặc dù chúng có thể không giống nhau hoàn toàn nhưng đều ngon và là món ăn nhẹ tiện lợi, nhanh gọn.
Bánh mì thường được làm từ các nguyên liệu địa phương, sử dụng những loại nhân dễ dàng tìm thấy, đôi khi chúng được rưới loại nước sốt truyền thống được truyền qua nhiều thế kỷ. Đó là những điều kỳ diệu khiến cho những chiếc bánh mì luôn là thức ăn nhanh được du khách thưởng thức khi tới một vùng đất lạ.
Tờ Thetravel.com cho rằng, có quá nhiều điều để ca ngợi khi du khách tới thăm đất nước Việt Nam. Và nếu du khách không liệt kê Việt Nam vào danh sách mà họ phải tới ít nhất một lần trong đời, đó hẳn là điều thiếu sót đáng tiếc.
Đặc biệt, món bánh mì kẹp thịt tại đây sẽ không làm cho du khách thất vọng. Với hương vị Đông Nam Á tươi ngon hòa quyện với sự ảnh hưởng của ẩm thực của Pháp, gia vị độc đáo tới từ ẩm thực Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất và hương vị ấn tượng.
Thực tế, du khách có thể đi bộ đến bất kỳ người bán hàng rong và bất kỳ nhà hàng nào và chắc chắn sẽ có trải nghiệm không tồi. Nhưng Thetravel đã giới thiệu một số địa điểm tại TP. Hồ Chí Minh mà du khách có thể thưởng thức món bánh mì tuyệt hảo, nếu đặt chân tới Việt Nam.
Được xem là món bánh mì đắt bậc nhất Sài Gòn khi có giá lên tới gần 60.000 đồng/ổ nhưng bao năm nay, bánh mì Huỳnh Hoa vẫn được yêu thích. Thực khách sẵn lòng xếp hàng dài đợi chờ để có thể cầm trên tay chiếc bánh mì nặng trĩu jambon, thịt, chả, chà bông, pate...
Theo nhiều người đánh giá mức giá của những chiếc bánh mì ship tận nhà này “khá chát". Thế nhưng, nhiều người vẫn sẵn sàng chi hơn 100.000 đồng để đặt ship ổ bánh mì Huỳnh Hoa về nhà và phương tiện ship... là taxi.
Bánh mì Bảy Hổ là món ăn đường phố quen thuộc với nhiều thế hệ người Sài Gòn. Xe bánh mì 80 năm tuổi ở đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1 hút khách mỗi ngày với "đặc sản" pate nhà làm rất ngon. Trước đây quán chỉ bán buổi chiều, vài năm gần đây đã bán thêm buổi sáng để đáp ứng nhu cầu của khách.
Theo chủ quán thì thịt, chả, pate đều được nhà làm theo công thức gia truyền. Thịt luộc không chỉ thấm đều, đậm đà bên trong mà bề ngoài còn có màu vàng đẹp mắt. Các loại khác như chả lụa, paté, bơ, củ cải cà rốt ngâm chua hay xíu mại đều có phong vị riêng để thực khách cảm nhận sự khác biệt.
Bánh mì Hòa Mã ra đời vào năm ra đời năm 1958 tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, quận 3). Hai năm sau, tiệm dời về Cao Thắng và "yên vị" đến nay. Tên tiệm được đặt tên theo một ngôi làng Hà Nội.
Hòa Mã phục vụ bánh mì để dĩa riêng, có thêm chén đồ chua, chảo ốp-la là chủ đạo. Một suất đầy đủ có giá 58.000 đồng không chỉ có hai trứng, còn có cả jambon, xúc xích, chả quế, hành tây… Toàn bộ các món àn kèm tại quán như các loại chả, thịt nguội này là tự chế biến, không sản xuất công nghiệp và có hương vị riêng gia truyền. Với mức giá không rẻ, nhưng bánh mì Hòa Mã vẫn hút người tới ăn.
Không sở hữu chỉ sở hữu tên gọi gần giống mà bánh mì Hồng Hoa còn thu hút hàng thực hiện xếp hàng dài chờ mua cũng như công ty đóng gói bánh mì Huỳnh Hoa. Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1 với thực đơn đa dạng, phục vụ các loại bánh mì như bánh thập cẩm, bánh mì thịt, heo quay, gà xé, thịt nướng, thịt nguội ...