Quả lê là một trong những loại trái cây ngon. Lê cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khoẻ con người.
Cải thiện sức khỏe đường ruột
Chất xơ có tác dụng tuyệt vời đối với tiêu hóa và cũng giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa khác như táo bón. Lê cũng chứa một chất xơ hòa tan gọi là pectin, giúp nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột và cải thiện sức khỏe đường ruột. Vì vậy, để tiêu hóa tốt hơn, hãy ăn lê thường xuyên.
Chống lại chứng viêm
Lê giàu chất chống oxy hóa flavonoid, giúp kháng viêm và bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh.
Có thể tăng cường sức khỏe tim mạch
Chất xơ trong lê có vai trò làm giảm huyết áp và cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, lê còn có các chất dinh dưỡng như vitamin C và chất chống oxy hoá, được chứng minh là có lợi cho tim mạch.
Giúp giảm viêm khớp và đau đầu
Nguyên nhân chính gây viêm khớp và đau đầu là do viêm. Chất flavonoid được tìm thấy trong lê giúp giảm chứng viêm hiệu quả và giảm nguy cơ viêm nhiễm, do đó cải thiện được cả 2 tình trạng trên.
Chống lại các gốc tự do
Lê là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào như vitamin C, K và đồng, vì thế lê giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
Lê có hàm lượng calo thấp, nhiều nước và chất xơ nên lê hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Lê có chỉ số đường huyết thấp, do đó không làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Do đó, lê có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.