Hôm nay Dân Việt hướng dẫn bạn nấu món cà ri cua nhìn bắt mắt, ăn rất ngon.
Cà ri là món ăn ngon, bổ dưỡng, thường được ăn kèm với cơm, bánh mì, bún, phù hợp cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hay các bữa tiệc. Nếu đã quen với những nguyên liệu như gà, heo, bò, cừu, dê…để nấu cà ri, bạn có thể thử món cà ri của lạ miệng thơm ngon.
Thay vì hấp hay luộc cua chấm muối tiêu chanh, bạn hãy nấu cà ri cua để cả nhà cùng thưởng thức.
- Chọn cua chắc và lớn
- Cua chà thật sạch, ngâm muối, tách mai (vẫn giữ cái mai để trang trí), bẻ đôi, đập nhẹ bể càng
- Cà tím cắt khúc chẻ 4 ngâm muối, đậu bắp cắt làm đôi.
- Sả cây cắt khúc ngắn, đập dập, 1 miếng gừng xắt sợi.
- Bịch cari bột, dầu hào, 2 lạng dừa xay.
- 1 trứng vịt.
*Trộn hỗn hợp cari
- Vắt 1/2 tô nước dừa và bỏ gia vị vừa đủ, bột cà ri, dầu hào và 1 trái ớt băm đánh lên cho đều.
- Phi hành tỏi với nhiều dầu, bỏ cua vào chiên sơ đảo nhanh.
- Chế tô hỗn hợp cari nước dừa và gia vị, lửa vừa, vẫn liên tục lật các mảnh cua để giúp chín đều các mặt. Cua lúc này lên màu đỏ au mới chín tới trong hỗn hợp đang sôi xăm xắp, đập vào 1 trứng vịt đảo nhanh cho nước sệt và bật lửa lớn.
- Bỏ cà tím và đậu bắp vào đảo nhanh tay, canh đậu bắp chín vừa xanh thì bắt xuống. Chảo cua lúc này có đủ màu sắc rất đẹp, có một ít nước sốt sệt sệt (cần nếm lại cho vị vừa ăn và đừng bị mặn)
- Phân ra dĩa cho từng phần ăn kèm 1 muỗng nước sốt để chấm bánh mì, ốp mai cua lên, để ngò cho đẹp, rắc tiêu và ăn kèm bánh mì. Thêm chén nhỏ muối lạt lạt, tiêu, chanh và ớt chấm thịt cua.
- Pha một thau nước bỏ vỏ chanh, xác trà vào để rửa tay khử mùi sau khi ăn.
- Đập càng chỉ cần bể sơ sao cho thấm gia vị và khi ăn thì ta không cần dùng kẹp cho sạch.
- Chọn mua cua ít dây và thịt chắc.
Chúc các bạn thành công khi nấu cà ri cua.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyen Anh thực hiện