Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn làm món mực nhồi thịt ngon.. nuốt lưỡi.
Mực là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như hấp, chiên…Trong đó mực nhồi thịt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng quen thuộc trong bữa cơm gia đình.
Món mực nhồi thịt này giàu protein, vitamin, khoáng chất giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể và bồi bổ sức khỏe.
Món mực nhồi thịt có rất nhiều cách chế biến lạ mắt, thơm ngon: mực nhồi thịt hấp, mực nhồi thịt chiên giòn, mực nhồi thịt chiên nước mắm, mực nhồi thịt sốt cà chua. Ngoài những món quen thuộc trên, bạn có thể thử món mực nhồi thịt rim nước dừa.
Khi chế biến món mực nhồi thịt này, bạn sẽ không phải vất vả với công đoạn chiên mực mà thành phẩm món ăn lại rất ngon.
Nguyên liệu làm mực nhồi thịt:
- 1,5kg mực tươi
- 1 quả dừa tươi nhỏ lấy nước
- 1 muỗng cafe dầu điều và 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng cafe đường
- Tỏi hành băm cỡ một muỗng canh (có thể dùng bột hành tỏi) và 1 muỗng cafe gừng xắt sợi.
Cách làm mực nhồi thịt
- Mực tươi ngon làm sạch để ráo, bằm đầu, râu mực, giò sống, và 1 lạng thịt xay, 7 tai nấm mèo, tiêu hành tỏi, gia vị vừa đủ và dồn vào bụng rồi gài bằng cọng tăm dài. Lưu ý ghim tăm dài để để dễn thấy, dùng tăm ngắn thì cho gọn đẹp nhưng người dùng không phát hiện, gỡ cũng khó và nguy hiểm.
- 4 muỗng canh dầu ăn phi hành tỏi vừa thơm và vàng nhẹ, cho mực nhồi vô đảo nhanh tay nghe thơm phức.
- Cho nước dừa vào và bật lửa lớn cho rút, gần cạn cho nước tương, đường và chút gừng xắt sợi (đúng liều lượng ở trên), nhớ đảo nhanh tay, vừa cạn nước cho muỗng màu điều và hạt tiêu đập rắc lên.
Thành phẩm món ăn rất thơm ngon, ăn cùng với cơm trắng, dưa leo, rau thơm và chén nước tương ớt cay cay
Chúc các bạn thành công khi làm món mực nhồi thịt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.