Bạn có thể hấp trứng kiểu này giúp con bạn ngon miệng hơn.
Trứng hấp là món ăn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng trong mỗi quả trứng. Chỉ cần hấp trứng với một chút biến tấu về nguyên liệu bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn.
Màu vàng của trứng gà ta kết hợp với màu hồng của những con tôm nõn sẽ tạo nên sự hấp dẫn, ngon lành và lại rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
- 1cây đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng
- Tôm tươi hoặc tôm hấp, khoảng 100gr
- 3 quả trứng gà
- Hành lá, tỏi phi, nước tương, dầu mè
- Gia vị nêm nếm
- Đậu hũ non cắt khoanh khoảng 1cm
- Trứng đập ra tô, cho vào tô 1 lượng nước gấp rưỡi phần trứng, nêm 1 ít hạt nêm. Đánh thật tan, rồi lọc qua rây cho trứng được mịn
- Xếp các khoanh đậu hũ vào một đĩa sâu lòng, sau đó đổ phần trứng đã rây vào.
- Vớt bong bóng trên mặt trứng (nếu có)
- Xếp tôm lên trên mặt dĩa trứng. Ở dưới đã có 1 lớp đậu hũ nên tôm sẽ không bị chìm. Dùng tôm đông lạnh thì giòn. Còn nếu dùng tôm tươi thì bóc vỏ, bỏ chỉ lưng xong thì ngâm tôm với muối + rượu trắng cho bớt mùi tanh, cũng có thể ướp qua 1 xíu hạt nêm.
- Bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm, cho dĩa trứng vào nồi hấp với lửa thật nhỏ, tránh rỗ mặt (dùng màng bọc thực phẩm hấp trứng sẽ không bị rỗ)
- Trong khi chờ trứng chín, pha nước tương, dầu mè, 1 chút nước lọc và đường.
- Khi trứng hấp đã chín thì chan phần nước tương lên, rắc thêm hành lá, tỏi phi, ớt là hoàn thành.
Món trứng hấp tôm nước tương ăn cùng cơm rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.