Cách làm nước màu để tẩm ướp các món kho, nướng thơm ngon, lên màu bắt mắt

Mai Hoang Thứ năm, ngày 28/04/2022 08:25 AM (GMT+7)
Cách làm nước màu này không chỉ tạo màu đẹp cho món kho, món nướng mà còn làm dậy vị món ăn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn cách làm nước màu để tẩm ướp các món kho, nước thơm ngon, đẹp mắt. 

Nước màu dừa là một gia vị quen thuộc giúp cho các món khi trở nên hấp dẫn đẹp mắt và ngon miệng hơn. Không chỉ tạo màu đẹp cho món kho, món nướng mà nước màu dừa sẽ giúp làm dậy vị của món ăn. 

Bên cạnh đó nước màu dừa giúp tăng hương vị đậm đà, thơm ngon cho bữa ăn của gia đình thêm tròn vị. Nếu bạn thấy không yên tâm khi mua loại chế biến sẵn thì có thể tự làm nước màu dừa tại nhà với công thức đơn giản sau:

Cách làm nước màu dừa cho món kho cực chuẩn - Ảnh 1.

Cách làm nước màu: Nước màu để tẩm ướp các món kho, nước thơm ngon, đẹp mắt.

Nguyên liệu làm nước màu: 

- 1 chén ăn cơm đường cát trắng

- ½ chén ăn cơm nước dừa nấu ấm (200ml) 

Cách làm nước màu

 - Cho đường vào chảo nấu lửa vừa, lâu lâu lắc cái chảo xoay vòng vòng để đường tan đều nhớ tuyệt đối không dùng đũa khuấy (dùng đũa khuấy là bị lại đường). Khi đường tan chuyển sang màu cánh gián và bắt đầu sủi bọt thì tắt bếp liền.

Video hướng dẫn cách làm nước màu: Lưu ý lắc chảo cho đường tan, tuyệt đối không dùng đũa khuấy

- Lúc này chảo vẫn còn rất nóng nên đường vẫn còn sôi và vẫn lên màu. Cho nước dừa tươi ấm vào từ từ nhớ kĩ là cho từ từ từng chút một vì rất dễ bị phỏng khâu này. 

- Cho hết nước dừa vào thì nấu với lửa to dùng đũa khuấy đều, chảo nước màu sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ nhất canh sao chảo nước màu vẫn sôi nhẹ. Nấu tầm 30 phút là nước màu sẽ kẹo lại là đạt. 

cách làm nước màu: Tắt bếp, cho từ từ nước dừa ấm vào để tránh bị phỏng

*Lưu ý khi làm nước màu

 - Làm nước màu rất dễ bị phỏng nên bắt buộc phải nấu nước dừa tươi ấm lên. Khi nước dừa tươi nấu ấm cho vào chảo đường thì hết sức cẩn thận và cho từ từ thôi. Đổ cái ào là dễ bị phỏng. 

Nước màu đạt là không quá lỏng và cũng không quá đặc. Để nguội là nó sẽ kẹo lại rồi cho vào lọ dùng dần

- Nếu lỡ tay cho nước dừa nhiều thì cũng không sao, chịu khó nấu lửa nhỏ và lâu xíu thì nước màu sẽ kẹo lại. Còn nếu nấu nước màu đặc kẹo quá thì cho ít nước ấm vào rồi nấu sôi lên tí là nước màu sẽ lỏng ra.

Cách làm nước màu dừa cho món kho cực chuẩn - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công khi làm nước màu!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Hoang thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem