Bên cạnh các loại trứng gà vỏ đỏ, trắng và trắng hồng quen thuộc, trên thị trường còn xuất hiện loại trứng gà vỏ xanh lạ mắt.
Trứng gà vỏ xanh được bán với giá từ 6.000-9.000 đồng, đắt gấp 2-3 lần loại thường.
Nhiều người bán hàng cho biết, loại trứng gà vỏ xanh này còn ví như “trứng gà nhân sâm” vì chứa rất nhiều axit amin, kẽm, i-ốt, lecithin và vitamin...
Loại trứng này vỏ khá dày, là trứng của loại gà đen H’Mông nhập khẩu từ nước ngoài về, sau đó được thuần hóa, nuôi tại Việt Nam.
Trước đây, trứng gà vỏ xanh chỉ có số lượng ít nên không đủ cung cấp cho các siêu thị. Tuy nhiên, những năm gần đây, trứng gà xanh nhiều hơn.
Theo nhiều thực khách, trứng gà vỏ xanh ăn thơm ngon không kém gì so với trứng gà ri thả vườn.
Khi đập ra, phần lòng đỏ tươi hơn, lớn hơn và không có mùi tanh như trứng gà công nghiệp. Ảnh: Dabaco
Vỏ dày và cứng, khi cho vào lò nướng chín quả trứng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên. Ảnh: Facebook
Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội), các loại trứng gà bình thường cũng chứa giá trị dinh dưỡng rất lớn như phốt pho, kẽm, kali, canxi...không riêng gì trứng gà vỏ xanh.