Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu súp bí đỏ khoai mì (củ sắn, sắn tàu) thơm ngon, lạ miệng
Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn dễ dàng nấu được món súp ngon bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức vào buổi sáng hoặc những ngày cuối tuần.
- Bí: 1 trái cỡ 600g
- Khoai mỳ: 2 củ nhỏ
- Tôm một nắng hoặc tôm khô: 80g
- Nấm bào ngư: 100g
- Hành tím: 4 củ (bào)
- Hành lá, ngò gai, ngò rí
- Hạt nêm, bột canh, tiêu.
- Bí hạt đậu cắt dọc làm đôi, dùng muỗng khoét hết phần hột.
+ Bỏ nồi chiên không dầu 160 độ 35 phút
+ Hấp 25 phút
- Dùng muỗng nạo thịt bí ra tô, nạo sạch sẽ (chỉ bỏ vỏ và cuống, vỏ bí mỏng như vỏ cà tím)
- Khoai mỳ dùng muỗng ăn cơm nạo, nghiêng củ khoai nạo từ dưới lên thành từng sợi. Có thể mua bàn bào khoai mỳ để bào cho tiện.
- Phi hành thơm, cho nấm và tôm đã giã vô xào, bí hạt đậu đã nạo vào trộn đều, cho thêm xíu tiêu rồi tiếp tục cho 1,5 lít nước.
- Nấu súp bí đỏ tới khi nước sôi bùng, nêm thêm: 2/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh. Đợi sôi già cho khoai mỳ vào, để lửa liu riu cho sôi chín khoai mỳ.
- Khoai mỳ nạo chín dẻo, nước súp sánh lại với màu vàng cam của bí hạt đậu. Múc súp ra tô, nêm chút hành ngò, rắc thêm tiêu và thưởng thức.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Phùng Ngọc Linh thực hiện.