Súp bí đỏ kem tươi - Nóng hổi ngày đông lạnh

Thứ bảy, ngày 15/12/2012 07:00 AM (GMT+7)
Dân Việt - Một bữa sáng mùa đông cuối tuần ngọt lành, ấm áp, thoảng vị béo ngậy của kem tươi... Có lẽ bạn không nên từ chối một món súp tuyệt vời và giàu dưỡng chất đến vậy...
Bình luận 0

img

Súp bí đỏ kem tươi cho một bữa sáng ấm áp và tràn đầy năng lượng.
Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Nguyên liệu:

- Bí đỏ (bí ngô): 400g, thái miếng nhỏ

- Nước dùng gà: 400ml (xương gà rửa sạch, ninh lấy nước)

- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

- 500ml kem tươi

- Muối, vang trắng, bơ, lá nguyệt quế (3 lá)

Cách làm:

img

Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

- Cho bơ vào chảo, bắc lên bếp cho bơ tan chảy

- Cho hành tây thái hạt lựu vào, đảo đều tay, khi dậy mùi thơm thì rắc chút vang trắng, cho lá nguyệt quế vào

- Cho tiếp bí đỏ, đảo đều tay

- Nêm muối, thêm nước dùng gà. Đun sôi, hớt bọt, rồi vặn nhỏ lửa, ninh cho tới khi bí chín mềm

- Tắt bếp, bắc nồi, chờ bí hơi nguội, vớt lá nguyệt quế ra rồi cho vào máy xay nhuyễn.

img

Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

- Bắc bí đã xay lên bếp, đun nóng, để lửa nhỏ vừa, cho kem tươi vào, quậy đều tay. Tắt bếp, múc súp ra bát, trang trí kem tươi, ngò tây.

- Món súp này ăn nóng kém bánh mì nướng giòn

Mách nhỏ:

- Bạn có thể dành ngày cuối tuần rảnh rỗi, nấu một nồi súp to, sau đó chia nhỏ vào các hộp theo suất ăn, trữ trong ngăn đá. Khi cần, chỉ việc rã đông, đun nóng rồi rưới kem tươi là bạn đã có một đĩa súp ngọt lành.

- Trong thành phần của súp, khi ninh, bạn có thể cho thêm khoai tây, cà rốt tùy ý thích.

- Súp bí đỏ rất hợp cho các bé vào bữa sáng, vừa ấm bụng, dễ ăn lại vô cùng giàu vitamin và chất dinh dưỡng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem