Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm chè xoài thơm ngon.
Vị xoài chua chua ngọt ngọt, cộng thêm chút thơm lá nếp và vị béo ngậy của sữa đã tạo nên món chè xoài hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200gr xoài
- 5ml kem tươi
- 50gr sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 25gr đường cát
Cách làm
Bước 1: Xay thật nhuyễn hỗn hợp trên
Bước 2: lấy ra 150gr sốt xoài để làm thạch xoài
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150gr sốt xoài
- 0,5gr rau câu con cá dẻo
- 20gr đường
- 150ml nước
Cách làm
Bước 1: Đun sôi nước
Bước 2: Cho hỗn hợp rau câu và đường đã trộn đều vào nấu và khuấy.
Bước 3: Rau câu đã đạt thì tắt bếp, sau đó cho sốt xoài vào.
Bước 4: Hớt bọt rồi đổ thạch vào khuôn làm bánh flan rồi để thật nguội.
Công thức 1: Dành cho người thích ăn ngậy
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250gr nước sôi
- 125gr sữa tươi không đường
- 125gr cốt dừa Thái
- 50gr kem béo
- 25gr sữa đặc
- 65gr đường
Cách thực hiện
Bước 1: Nước đun sôi
Bước 2: cho đường vào khấy tan
Bước 3: Cho sữa đặc vào khuấy tan
Bước 4: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 5: Để nguội
Công thức 2: Dành cho người không thích quá béo, cần có vị thanh.
- 250gr nước sôi
- 125gr cốt dừa thái
- 25gr kem béo
- 75gr đường
- Luộc trân châu.
- Thạch rau câu. Các chị mua gói thạch rau câu con cá dẻo về làm theo tỉ lệ: 200gr đường: 1 lít nước: 10gr bột rau câu. Khi nấu xong muốn có nhiều vị nhiều màu đẹp thì các chị lấy nước màu từ hạt dành dành, hoa đậu biếc, củ dền.... Để nguội rồi mới cho thạch vào ngăn mát để thạch không bị tách nước.
- Luộc bột báng. Trước khi luộc thì ngâm 30 phút để bột mềm. Luộc khi nào bột báng trong thì đạt. Thông thường thì 20-30 phút là được.
* Tỷ lệ thành phẩm các loại nguyên liệu:
- Sốt xoài 50gr
- Thạch xoài 30-40gr
- Cốt dừa 60ml
- Trân châu 30gr
- Thạch 50gr
- Bột báng 10-20gr
Chúc các bạn thành công khi làm chè xoài!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hương Thái thực hiện.