Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách ướp gia vị cho món sườn nướng tảng thơm phức, ngon miệng.
Sườn nướng là món ăn quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là món sườn nướng tảng. Sườn nướng tảng hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng.
Bí quyết của món ăn này chính là khâu tẩm ướp gia vị để thành phẩm mềm không bị khô và dậy mùi thơm, nhất là khi nướng bằng nồi chiên không dầu.
Công thức ướp gia vị sau đây sẽ giúp bạn có món sườn nướng tảng thơm ngon và thấm đều gia vị:
Cách ướp gia vị món sườn nướng: Màu sắc món ăn đậm đà bắt mắt
- Rửa sạch sườn, trụng sơ với gừng và muối cho sạch. Để ráo, ướp với sốt ướp thịt nướng, mật ong, tương ớt, hạt nêm, mắm, ớt bột, tiêu, tỏi băm nhuyễn. Bọc lại cất trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 3-4 tiếng để sườn được ngấm gia vị.
- Cho sườn vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 20-30 phút. Sau đó cho thêm vài lát chanh vàng, hương thảo lên mặt sườn, cắt đôi củ tỏi xếp vào khay, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 190-200 độ đến khi mặt sườn chín vàng.
- Phi thơm tỏi băm với bơ thực vật, rồi dùng bơ này trộn đều với măng tây và cà rốt, thêm chút xíu tiêu và muối để rau củ có vị đậm đà hơn. Xếp vào khay cho vào nồi chiên không dầu set 180 độ, măng tây khoảng 7-8 phút, cà rốt khoảng 15 phút là chín.
- Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho nước ướp sườn vào đun sôi lăn tăn để làm nước chấm, thêm ít mè rang vào là xong.
Cách ướp gia vị món sườn nướng: Món sườn nướng ăn cả "cây" rất ngon
- Xếp sườn lên dĩa, cùng với cà rốt, măng tây, tỏi nướng, thêm chén nước sốt ướp thịt để chấm sườn
Chúc các bạn thành công khi ướp gia vị cho món sườn nướng!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.