Cách làm bánh tôm không khó, tuy nhiên cần có bí quyết để bánh tôm giòn rụm để lâu không bị mất đi độ giòn, làm cho món ăn bị ngán. Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh tôm như sau:
- 100g bột gạo tẻ
- 50g bột năng
- 100g khoai lang bào sợi
- 2.5g muối
-1g tiêu
-1g bột nghệ
- 50g tôm đồng
- Khoai nạo vỏ, bào sợi, ngâm nước muối 15 phút cho ra bớt nhựa, Trộn hỗn hợp bột muối, thêm 150ml nước trộn đều.
- Tôm rửa sạch, nếu to thì cắt râu, nếu nhỏ quá thì không cần Vớt khoai vẩy ráo nước, trộn đều với hỗn hợp bột.
- Rau sống có xà lách với rau mùi ngâm, rửa, ngâm muối, vẩy ráo, để ngăn mát tủ lạnh chờ đợi.
- Pha nước chấm: dùng thìa phở đong mắm, đường, cốt chanh mỗi loại 1 thìa, thêm 4 thìa nước lọc, rắc tiêu, tỏi bằm, ớt cắt nhỏ
- Cho chảo cùng dầu lên, chờ dầu nóng sủi tăm thì múc 1 muôi nhỏ bột vào chảo,1 thìa tôm, mỡ ngang mặt bánh là ngon.
- Sau 1 phút lật mặt xuống cho tôm chín giòn, 1 phút sau lật lại thêm 1 chút cho bề mặt bột giòn là vớt ra lên giấy thấm dầu cho thật ráo mỡ.
- Cắt miếng bánh vừa ăn, đặt lên miếng xà lách rau mùi, cuộn lại chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi làm bánh tôm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Bui Minh Ngoc thực hiện