Mẹo nhỏ làm chả ốc lá lốt cực nhanh bằng nồi chiên không dầu

Bui Minh Ngoc Thứ ba, ngày 26/07/2022 08:19 AM (GMT+7)
Dùng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm chả ốc lá lốt nhanh chóng với công thức đơn giản
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm chả ốc lá lốt cực nhanh, còn thơm phức.

Chả ốc cuốn lá lốt món ăn vừa lạ vừa quen với hương vị thơm ngon, với nguyên liệu dân dã, dễ làm tại nhà, chả ốc lá lốt không chỉ hấp dẫn với người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích.

Mẹo nhỏ làm chả ốc lá lốt cực nhanh bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Cách làm chả ốc lá lốt: Chả ốc ăn với xôi rất ngon

Từng miếng chả ốc dai giòn sần sật, có vị ngọt tự nhiên, dậy mùi thơm của lá lốt. Dùng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm chả ốc lá lốt nhanh chóng với công thức đơn giản sau:

Nguyên liệu làm chả ốc lá lốt:

- Ốc nhỏ: 1kg

- Thịt lợn xay có mỡ: 250g

Mẹo nhỏ làm chả ốc lá lốt cực nhanh bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm chả ốc lá lốt

- Hành tây: 1/2 củ

- Nấm hương (1 bát con nấm khô)

- Hành lá 1 nắm

- Lá lốt 30 lá to và 1 nắm lá nhỏ

- Trứng gà 1 quả

Cách làm chả ốc lá lốt:

- Ốc rửa sạch, ngâm ngập nước cắt nhỏ 3 quả ớt cay khoảng 1 giờ để ốc nhả hết bẩn bên trong ra, cho một chút nước rồi luộc sôi đảo đều, thấy ốc bong nắp thì tắt bếp để nguội.

Mẹo nhỏ làm chả ốc lá lốt cực nhanh bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Cách làm chả ốc lá lốt: Ốc khêu rửa sạch

- Nhể ốc lấy phần nhân, chỉ lấy những con có trứng thôi. Nấm hương ngâm nước sôi cho nở rồi rửa sạch.

- Lá lốt, hành lá rửa sạch, hành bóc vỏ.

Mẹo nhỏ làm chả ốc lá lốt cực nhanh bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Cách làm chả ốc lá lốt: Quấn chả bằng lá lốt

- Tất cả nguyên liệu mang thái hạt lựu, trộn cùng nhân ốc, thịt xay, trứng, muối tiêu, sau đó gói vào lá lốt rồi xếp vào khay nướng.

Mẹo nhỏ làm chả ốc lá lốt cực nhanh bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Cách làm chả ốc lá lốt: Chả có thể quấn dài hoặc hình tam giác

Mẹo nhỏ làm chả ốc lá lốt cực nhanh bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 6.

Cách làm chả ốc lá lốt: Cho vào nồi nướng

- Bật nồi chiên không dầu 180 độ 10 phút cho nóng trong khi quấn chả, nướng 200 độ mỗi mặt 12 phút là xong. Món này ăn cùng cơm, xôi, bánh mỳ hay ăn vã đều ngon

Mẹo nhỏ làm chả ốc lá lốt cực nhanh bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 7.

Cách làm chả ốc lá lốt: Từng miếng chả thơm phức

Chúc các bạn thành công khi làm chả ốc lá lốt!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Bui Minh Ngoc thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem