Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm chả ốc lá lốt cực nhanh, còn thơm phức.
Chả ốc cuốn lá lốt món ăn vừa lạ vừa quen với hương vị thơm ngon, với nguyên liệu dân dã, dễ làm tại nhà, chả ốc lá lốt không chỉ hấp dẫn với người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích.
Từng miếng chả ốc dai giòn sần sật, có vị ngọt tự nhiên, dậy mùi thơm của lá lốt. Dùng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm chả ốc lá lốt nhanh chóng với công thức đơn giản sau:
- Ốc nhỏ: 1kg
- Thịt lợn xay có mỡ: 250g
- Hành tây: 1/2 củ
- Nấm hương (1 bát con nấm khô)
- Hành lá 1 nắm
- Lá lốt 30 lá to và 1 nắm lá nhỏ
- Trứng gà 1 quả
- Ốc rửa sạch, ngâm ngập nước cắt nhỏ 3 quả ớt cay khoảng 1 giờ để ốc nhả hết bẩn bên trong ra, cho một chút nước rồi luộc sôi đảo đều, thấy ốc bong nắp thì tắt bếp để nguội.
- Nhể ốc lấy phần nhân, chỉ lấy những con có trứng thôi. Nấm hương ngâm nước sôi cho nở rồi rửa sạch.
- Lá lốt, hành lá rửa sạch, hành bóc vỏ.
- Tất cả nguyên liệu mang thái hạt lựu, trộn cùng nhân ốc, thịt xay, trứng, muối tiêu, sau đó gói vào lá lốt rồi xếp vào khay nướng.
- Bật nồi chiên không dầu 180 độ 10 phút cho nóng trong khi quấn chả, nướng 200 độ mỗi mặt 12 phút là xong. Món này ăn cùng cơm, xôi, bánh mỳ hay ăn vã đều ngon
*Món ăn và hình ảnh do Fb Bui Minh Ngoc thực hiện