Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm chả ốc lá lốt cực nhanh, còn thơm phức.
Chả ốc cuốn lá lốt món ăn vừa lạ vừa quen với hương vị thơm ngon, với nguyên liệu dân dã, dễ làm tại nhà, chả ốc lá lốt không chỉ hấp dẫn với người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích.
Từng miếng chả ốc dai giòn sần sật, có vị ngọt tự nhiên, dậy mùi thơm của lá lốt. Dùng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm chả ốc lá lốt nhanh chóng với công thức đơn giản sau:
Nguyên liệu làm chả ốc lá lốt:
- Ốc nhỏ: 1kg
- Thịt lợn xay có mỡ: 250g
Nguyên liệu làm chả ốc lá lốt
- Hành tây: 1/2 củ
- Nấm hương (1 bát con nấm khô)
- Hành lá 1 nắm
- Lá lốt 30 lá to và 1 nắm lá nhỏ
- Trứng gà 1 quả
Cách làm chả ốc lá lốt:
- Ốc rửa sạch, ngâm ngập nước cắt nhỏ 3 quả ớt cay khoảng 1 giờ để ốc nhả hết bẩn bên trong ra, cho một chút nước rồi luộc sôi đảo đều, thấy ốc bong nắp thì tắt bếp để nguội.
Cách làm chả ốc lá lốt: Ốc khêu rửa sạch
- Nhể ốc lấy phần nhân, chỉ lấy những con có trứng thôi. Nấm hương ngâm nước sôi cho nở rồi rửa sạch.
- Lá lốt, hành lá rửa sạch, hành bóc vỏ.
Cách làm chả ốc lá lốt: Quấn chả bằng lá lốt
- Tất cả nguyên liệu mang thái hạt lựu, trộn cùng nhân ốc, thịt xay, trứng, muối tiêu, sau đó gói vào lá lốt rồi xếp vào khay nướng.
Cách làm chả ốc lá lốt: Chả có thể quấn dài hoặc hình tam giác
Cách làm chả ốc lá lốt: Cho vào nồi nướng
- Bật nồi chiên không dầu 180 độ 10 phút cho nóng trong khi quấn chả, nướng 200 độ mỗi mặt 12 phút là xong. Món này ăn cùng cơm, xôi, bánh mỳ hay ăn vã đều ngon
Vui lòng nhập nội dung bình luận.