Dân Việt

Xào miến chỉ cần dùng thứ quen thuộc này miến mềm, tơi, không bị dính

Vân Hà Hoàng 10/08/2022 08:21 GMT+7
Với cách xào miến này, sợi miến sẽ mềm, tơi, không bị dính, miến đặc biệt thơm ngon, quyến rũ.

Hôm nay, Dân Việt sẽ mách bạn cách xào miến mềm, tơi, không bị dính.

Món miến xào hải sản là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng ăn ở ngoài hàng thường không đúng sở thích. Khi tự xào miến ở nhà, bạn muốn thêm nguyên liệu gì cũng được, đặc biệt rau, giá, hải sản thật nhiều.

Xào miến rất dễ nếu nắm được bí quyết sau để sợi miến săn, đảm bảo không bị dính.

Chỉ cần dùng thứ quen thuộc này, đảm bảo miến xào không bị dính - Ảnh 1.

Xào miến không khó nhưng cần 1 số bí quyết nhỏ

Nguyên liệu để xào miến

- Miến

- Các loại rau tùy sở thích: rau cải ngọt, cà rốt, nấm và giá

Chỉ cần dùng thứ quen thuộc này, đảm bảo miến xào không bị dính - Ảnh 2.

Nguyên liệu để xào miến

- Hải sản: thịt cua, tôm, bề bề, chả tôm, chả cá (tùy thích)

- Hành khô

- 1 quả trứng

Cách xào miến

- Miến ngâm nở để thật ráo. Cho miến vào bát đập 1 qủa trứng vào bóp đều. Trứng sẽ làm cho các sợi miến tươi, không bị dính vào nhau.

Chỉ cần dùng thứ quen thuộc này, đảm bảo miến xào không bị dính - Ảnh 3.

Cách xào miến: Bí quyết để sợi miến tơi, không bị dính

- Rau, cà rốt, nấm đều trần qua cho mềm

- Phi thơm hành rồi xào nhân hải sản. Nêm gia vị và nhiều tiêu cho thơm. Trút ra bát để riêng.

Chỉ cần dùng thứ quen thuộc này, đảm bảo miến xào không bị dính - Ảnh 4.

Cách xào miến: Cắt nhỏ các nguyên liệu

- Vẫn chảo đó phi hành tiếp rồi xào miến. Đoạn này thích ăn miến mềm hay giòn thì thời gian xào sẽ khác nhau. Cứ yên tâm xào, vừa xào vừa rũ rũ các sợi miến cho khỏi dính nhau. Xào càng lâu sợi càng giòn

- Cho tiếp rau, cà rốt, nấm vào xào cùng. Nêm chút hạt nêm và có thể cho xì dầu

Chỉ cần dùng thứ quen thuộc này, đảm bảo miến xào không bị dính - Ảnh 5.

Cách xào miến: Hải sản tươi xào với hành khô và hạt tiêu kiểu thơm ngon nức mũi.

- Cho nhân hải sản vào. Xào quyện với nhau

Chỉ cần dùng thứ quen thuộc này, đảm bảo miến xào không bị dính - Ảnh 6.

Cách xào miến: Món miến xào hấp dẫn

- Cuối cùng thêm giá, tắt bếp rồi mới đảo đều. Vì giá rất mau chín. Làm như thế này thì cọng giá khi ăn vẫn còn giòn rất ngon.

Chỉ cần dùng thứ quen thuộc này, đảm bảo miến xào không bị dính - Ảnh 7.

- Dọn ra đĩa, có thể thêm hành khô tuỳ thích. Ăn cùng tương ớt và xì dầu cho đậm đà.

- Thành phẩm miến xào nhiều rau lại thơm mùi hải sản rất ngon . Vẫn với cách làm này hoàn toàn có thể thay đổi các loại rau và nhân thịt hoặc có thể xào cùng rau, đậu phụ để làm 1 món chay nữa.

Chỉ cần dùng thứ quen thuộc này, đảm bảo miến xào không bị dính - Ảnh 8.

Cách xào miến

Chúc các bạn thành công khi xào miến.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vân Hà Hoàng thực hiện