Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất, bạn sẽ có nguy cơ bị cao huyết áp, đột quỵ, sỏi thận, xương giòn và lượng đường trong máu cao.
Theo một nghiên cứu, củ cải trung bình chứa 233 mg kali. Cơ thể chúng ta cần khoáng chất đó để giúp các dây thần kinh gửi tín hiệu và giữ cho cơ và tim hoạt động tốt. Ngoài ra, Củ cải cũng có rất nhiều lợi ích khác.
Ngăn ngừa ung thư
Củ cải có glucosinolate - hóa chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa tất cả các loại ung thư, từ ung thư vú đến tuyến tiền liệt.
Tốt cho mắt
Củ cải rất giàu chất chống oxy hóa lutein. Điều này giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh và tránh được các vấn đề như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Có lợi cho sức khỏe của xương
Sữa không phải là cách duy nhất giúp xương chắc khỏe. Củ cải có một lượng canxi đáng kể, giúp ích cho tim, cơ và thần kinh. Đặc biệt tiêu thụ củ cải có thể giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Củ cải rất ít calo cộng thêm hàm lượng chất xơ cao làm người ăn cảm thấy no nhanh. Ví dụ 100g củ cải tươi chỉ chứa 16 calories do vậy bạn có thể thoải mái thưởng thức món củ cải vừa có lợi cho sức khỏe vừa giảm cân.
Cách chế biến củ cải
Củ cải có cách chế biến rất linh hoạt. Bạn có thể luộc, hấp, muối dưa, làm nộm salad hoặc bổ củ cải để kho với thịt …
Những người bị bệnh máu đông quá nhanh thì không nên ăn củ cải bởi củ cải chứa nhiều vitamin K có thể khiến máu đông nhanh hơn bình thường,
Người bị bệnh thận cũng không nên ăn củ cải bởi điều này gây ra nhịp tim nhanh và các vấn đề về cơ như cơ yếu, chuột rút hoặc cứng khớp.