Dân Việt

Loại thịt này rất giàu sắt, giàu protein, ít chất béo tốt cho phụ nữ mang thai

Nhật Hà (Theo Healthguide) 19/08/2022 09:00 GMT+7
Những người ăn thịt này đều mô tả nó là một trong những loại thịt ngon nhất và quả thực là như vậy. Không chỉ vì hương vị mà thịt dê còn cứa ít calo, ít chất béo và giảm lượng cholesterol nên rất tốt cho cơ thể.

Theo Healthguide, thịt dê rất giàu protein và chứa các chất dinh dưỡng khác như sắt, kali, thiamine, selen, kẽm, niacin và các vitamin khác, chẳng hạn như vitamin B12. Vì vậy, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn thịt dê, giúp bạn sống khoẻ mỗi ngày.

Loại thịt này rất giàu sắt, giàu protein, ít chất béo … tốt cho phụ nữ mang thai  - Ảnh 1.

Thịt dê không những ngon mà còn rất có lợi cho sức khoẻ. Ảnh: Unsplash

Ít calo

So với các loại thịt như thịt lợn, thịt gà và thịt bò, thịt dê có lượng calo tương đối thấp. Điều này có nghĩa là ăn thịt dê sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng.

Điều này làm cho thịt dê trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn quản lý cân nặng của mình vì nó ngăn ngừa béo phì và các nguy cơ khác đi kèm.

100 gam thịt dê chứa khoảng 143 calo, thấp hơn đáng kể khi so sánh với các loại thịt khác.

Ít chất béo và cholesterol

Thịt dê cũng có hàm lượng chất béo và cholesterol thấp. Điều này làm cho loại thịt này rất an toàn cho tim mạch vì nó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim, thường gây ra bởi mức độ "cholesterol xấu" tăng cao trong cơ thể.

Thịt dê chứa ít chất béo bão hòa giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm. Thêm nữa, thịt dê còn chứa nhiều chất béo không bão hòa, chất béo tốt, sẽ làm tăng HDL, một loại cholesterol tốt, trong máu.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng không giống như các loại thịt khác, ăn thịt dê không làm tăng huyết áp.

Giàu protein

Thịt dê là một nguồn cung cấp protein dồi dào vì thế có lợi cho sức khoẻ, giúp cơ thể  nhận được tất cả các axit amin thiết yếu trong protein mà không tiêu thụ quá nhiều calo.

Giàu sắt

Một điều tuyệt vời nữa khi ăn thịt dê là nó rất giàu chất sắt - một chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này giúp sản xuất hemoglobin, giúp tăng cường sức khỏe và lưu thông máu.

Chất sắt hỗ trợ cho những ai bị thiếu máu, một căn bệnh do thiếu sắt. Đó là lý do tại sao người ta khuyên phụ nữ có thai và phụ nữ đang hành kinh nên ăn thịt dê.

Thịt dê chứa hàm lượng natri thấp - một trong những lợi ích tuyệt vời của thịt dê 

Thịt dê cũng có hàm lượng natri thấp, không giống như các loại thịt khác. Natri được coi là nguyên nhân gây ra tăng huyết áp và huyết áp cao, vì vậy bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng natri thấp, chẳng hạn như thịt dê.

Loại thịt này rất giàu sắt, giàu protein, ít chất béo … tốt cho phụ nữ mang thai  - Ảnh 2.

Có thể chế biến thịt dê thành nhiều món như đùi dê nướng, thịt dê hấp, thịt dê tái chanh, hay thịt dê xào sả ớt ... Ảnh: Unsplash

Giàu canxi

Một khoáng chất khác có thể được tìm thấy trong thịt dê là canxi. Thịt dê có hàm lượng canxi rất dồi dào, giúp duy trì xương và răng của bạn, giữ cho chúng chắc khỏe hơn.

Giàu vitamin B12

Thịt dê chứa rất nhiều Vitamin B12 được  giúp giữ các tế bào máu và thần kinh của cơ thể khỏe mạnh. Vitamin B12 cũng được cho là giúp bạn có được làn da khỏe mạnh.


Những người đang mắc các bệnh về viêm gan, nhiễm trùng hoặc sốt nên tránh xa thịt dê. Ngoài ra, những người có triệu chứng loét lưỡi, lở mồm, đau mắt đỏ, đau bụng đều nên tránh xa thực phẩm này.