Hôm nay, Dân Việt giới thiệu với bạn cách làm bò cuốn lá lốt mỡ chài thơm ngon tuyệt đỉnh.
Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó có món bò lá lốt mỡ chài. Món ăn này mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bò cuốn lá lốt mỡ chài được nướng trực tiếp trên than hồng, miếng thịt xèo xèo thơm ngon đến lạ, thịt bò tươi béo ngậy, hòa với vị lá lốt thơm lừng đặc trưng, ăn ngon khó cưỡng.
- 400g thịt bò băm
- 200g thịt heo băm
- 200g mỡ heo băm
- 300g mỡ chài
- 20 lá lốt thái nhuyễn
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng canh đầu hành lá băm
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng canh hạt nêm
- ½ muỗng canh bột ngọt
- ½ muỗng canh đường
- ½ muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng canh tiêu xay
- 2 muỗng canh mỡ heo(hoặc dầu ăn)
- Cho tất cả vào tô lớn (trừ mỡ chài), trộn đều, để 30 phút cho thấm gia vị.
- Lá lốt chọn lá to, rửa sạch để ráo.
- Mỡ chài rửa sạch để ráo, cắt miếng vuông cỡ 6 cm.
- Mỡ chài giúp món nướng này không bị khô và trở nên thơm ngon hơn.
- Trải miếng mỡ chài lên mặt thớt, cho thịt lên, gói lại. Lá lốt gấp 2 bên mép lá vào trong, cho thịt vừa cuộn mỡ chài lên và gói lại.
- Có thể dùng que tre xiên qua để cố định. Nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu, bếp điện... tuỳ thích nhưng nướng bằng than vẫn ngon nhất.
- Rau ăn kèm tuỳ thích: xà lách, xá xị, cóc, tía tô, kinh giới, rau thơm, quế, lá lốt... khế, chuối chát, khóm (thơm), dưa leo, cà rốt, bún, bánh tráng.
*Pha mắm nêm: 3 muỗng canh mắm nêm (mua loại mắm pha sẵn)- 2 muỗng canh đường- 2 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều. Thêm ¼ trái khóm băm nhuyễn, tỏi- ớt băm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện.