Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa chua đơn giản, ngon miệng mà không sợ béo.
Nếu món bánh trứng sữa nướng từng làm mưa làm gió một thời nhưng nhiều bạn sợ béo không dám ăn thì có thể làm món bánh sữa chua để thưởng thức.
Loại bánh này có nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản, không cầu kì, ai cũng có thể làm được. Đặc biệt thích hợp cho những ai đang giảm cân mà vẫn thèm ăn bánh vì lượng calories không cao
Nguyên liệu làm bánh sữa chua
- 2 hộp sữa chua có đường
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 3 muỗng canh bột bắp (60g)
- 2 trứng gà
- Hạnh nhân, hạt bí, mè đen, vani, nước hoa cam
Cách làm bánh sữa chua
- Đánh 2 quả trứng gà với 2 hộp sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc cho đều rồi cho bột bắp vào khuấy cho đều hỗn hợp không cần đánh.
- Nếu không có bột bắp có thể dùng bột mì, bột năng, mỗi loại bột sẽ cho hương vị bánh khác nhau.
- Cho thêm vài giọt vani, nước hoa cam cho thơm (không có cũng được)
- Vò nhẹ 1 tờ giấy nến rồi lót giấy vào khuôn, mọi người cắt giấy nến dài phủ khuôn để khi nướng nồi chiên không dầu giấy nó không bị bay dính vào mặt bánh.
- Hỗn hợp bột bên trên đem lượt qua rây cho mịn rồi cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Rồi rắc thêm hạnh nhân, hạt bí, mè đen tùy thích.
- Đem nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140 độ trong 40 phút. Tuỳ nhiệt nồi chiên không dầu nên mọi người làm nóng trước 10 phút rồi mới bỏ vào nướng, lúc nướng thì nướng chừng 20 phút rồi xem bánh như thế nào rồi nướng tiếp
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chua này
Vui lòng nhập nội dung bình luận.