Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu canh cá rô phi rau cải ngon tuyệt vời.
Món canh cải xanh nấu cá rô phi thanh mát ngon ngọt là một trong những gợi ý rất hay cho thực đơn mà bạn không thể bỏ qua.
Tuy nhiên nếu không biết cách nấu món canh dễ bị tanh, hướng dẫn cách chế biến sau đây sẽ giúp bạn có một món canh thơm ngon, đảm bảo không tanh
- Cá rô phi: 1 con
- Rau cải cay: 1/2 bó
- Rau mùi: 1/4 bó
- Gia vị: sả, hành khô, nước tương, hạt nêm, tiêu, muối, lá nghệ, dầu ăn, nước lọc
- Cá mua về rửa sạch cùng nước muối
- Lá nghệ, sả, hành khô rửa sạch
- Rau cải rửa sạch thái nhỏ
- Chuẩn bị xửng hấp: Cho lá nghệ dưới cùng, sau đó thêm lớp sả và hành khô, cho cá lên và rưới thêm 1 thìa canh nước tương. Thêm 1 lớp sả và hấp trong 10 phút.
- Cá hấp xong thì gỡ thịt, bỏ xương
- Cho hành khô thái lát và 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm. Thêm thịt cá đã gỡ vào đảo đều. Rồi cho 1 muỗng canh hạt nêm vào đảo cho ngấm thịt cá.
- Khi thịt cá đã săn lại cho 1 bát canh nước lọc vào. Đậy vung và đun sôi. Nước canh sôi cho rau cải vào và nấu thêm 3 phút. Nấu được 2 phút thì cho 1/2 thìa canh nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào.
- Hết thời gian tắt bếp và cho vào tô bày cùng mâm cơm gia đình.
Lưu ý:
- Để nấu canh cá rô phi rau cải thơm ngon, không tanh thì cần phải lưu ý từ khi hấp cá. Cần cho lá nghệ sả, hành khô, nước tương vào cá để hấp cá thơm, không tanh.
- Sau khi gỡ thịt cá thì phi hành thơm và xào qua cá, thịt cá khi nấu canh càng thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm nấu canh cá rô phi rau cải này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh