Chủ đề nóng

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này

Nguyên Nguyên Thứ bảy, ngày 01/05/2021 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Canh cá được cả nam giới, phụ nữ và trẻ em ưa thích, chỉ cần nấu chưa đầy 10 phút đã có món ăn chín mềm, rất ngon miệng.
Bình luận 0

Món canh cá chua mà mình mang đến hôm nay có vị mềm, chua chua vừa miệng, món ăn được cả nam, nữ và trẻ em yêu thích. Là cá, nhưng đừng lo có xương cá, có thể nuốt trôi.

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 1.

Cá tra (cá ba sa) là loại cá phổ biến hiện nay, dinh dưỡng cao mà giá thành lại rẻ. Loại cá này có chứa chất béo lớn, chiếm khoảng 58% trọng lượng cơ thể. Cá tra vừa ngon lại rẻ, giàu omega 3 6 9, có tác dụng ức chế các gốc tự do trong mắt, có lợi cho mắt và sức khỏe. 

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 2.

Tô canh cá nấu với cà chua có màu sắc đẹp mắt, màu trắng của thịt cá tươi ngon, màu đỏ ấm áp của cà chua, màu xanh của hành, mùi điểm xuyết. Một miếng cá thực sự rất mềm, ngọt, ăn một miếng là muốn ăn mãi. 

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 3.

 Nguyên liệu làm món canh cá nấu cà chua

- 2 miếng cá phi lê

- 3 quả cà chua

- 1 ít, rau mùi, hành lá

- Gia vị: bột bắp, sốt cà chua, dầu, muối, tiêu, mỗi thứ 1 ít. 

Cách làm canh cá nấu cà chua: 

1. Rã đông 2 miếng cá phi lê

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 4.

2. Làm sạch cà chua lớn, rau mùi và hành lá, chọn những quả cà chua dày, mọng nước và càng ngọt càng tốt;

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 5.

3. Cắt cá tra thành các dải dày 1 cm, sau đó rắc một ít bột bắp, nắm nhẹ và trộn đều

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 6.

5. Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ, có thể bỏ vỏ hoặc không;

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 7.

6. Cắt rau mùi và hành lá thành từng đoạn ngắn

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 8.

7. Đổ một ít dầu vào chảo và xào cà chua cho đến khi cà chua mềm, thành súp cà chua;

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 9.

8. Đổ lượng nước nóng vừa ăn và đun sôi;

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 10.

9. Thêm lượng tương cà thích hợp để tăng màu sắc hồng hào và đảm bảo nồi canh có vị chua ngọt;

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 11.

10. Sau khi nước sôi, chuyển sang lửa vừa, cho phi lê cá pansa vào nồi canh;

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 12.

11. Sau khi cho hết phần cá phi lê vào nồi, rắc muối tiêu trắng, dùng thìa khuấy nhẹ;

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 13.

  12. Khi canh sôi trở lại, rắc hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào là có thể đổ ra tô và thưởng thức. 

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 14.

 Lưu ý khi làm canh cá nấu cà chua: 

1. Cà chua sống chứa nhiều vitamin C có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch và làm trắng da khi ăn sống. Sau khi làm chín cà chua có thể giải phóng hoàn toàn lycopene, có thể khử các gốc tự do trong cơ thể. Chỉ cần xào cà chua, làm món súp cà chua ăn cũng rất ngon. 

2. Cách bóc vỏ cà chua: 1. Dùng thìa ăn nạo vỏ cà chua một chút, sau đó dùng dao cắt một bên, bạn có thể dễ dàng xé bỏ vỏ; 2. Dùng dao cắt chéo trên đầu của quả cà chua. cà chua và lăn chúng trong nước sôi trong 10 giây để loại bỏ, có thể dễ dàng bóc vỏ;

3. Phi lê cá được lăn một lớp tinh bột để cá không bị vỡ hình và hương vị thơm ngon hơn.

Muốn nấu canh cá thơm ngon, không nát cần nắm rõ bí quyết này - Ảnh 15.

(Theo Sina)


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem