Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nộm tai heo chua ngọt, giòn ngon.
Nộm tai heo chua ngọt giòn ngon là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm tiệc gia đình. Rau củ trộn ăn cùng tai heo dai dai bùi bùi tạo cảm giác thanh đạm, không bị ngán.
Công thức làm nộm tai heo rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.
- Tai heo: 3-5 lạng
- Dưa chuột
- Hành tây
- cà rốt
- Ớt
- Tỏi
- Nước mắm
- đường
- Gừng
- Rau thơm
- Lạc rang
- Tai heo mua về rửa sạch luộc chín cùng 1 tép gừng - 1 xíu hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ.
- Sau khi tai heo chín thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh (giúp tai giòn hơn)
- Trong lúc luộc tai heo thì chuẩn bị nước trộn và ướp các loại rau củ trước
- Dưa chuột rửa sạch bổ theo khúc bỏ ruột và cắt theo thỏi tựa ngón tay.
- Hành tây thái lát mỏng
- Cà rốt bào sợi
- Ướp cà rốt - hành tây - dưa chuột cùng 1 muỗng đường - 1 muỗng dấm và 1/3 muỗng bột canh (Tuỳ vào khối lượng rau củ để tuỳ chỉnh cho hợp)
- Nước trộn nộm: 2 muỗng đường - 1 muỗng nước cốt canh - 5 muỗng nước lọc - 3 muỗng nước mắm. kHuấy đều sau đó mới cho tỏi - ớt băm nhỏ vào.
- Sau khi tai heo đã nguội tiến hành thái mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp rau củ đã ướp.
- Rồi tiến hành rưới nước trộn lên và trộn đều.
- Để tầm 10 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm.
Thời gian hoàn thành món ăn khoảng 10-15 phút không tính thời gian chờ luộc tai heo .
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện