Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm trứng hấp đậu hũ sốt thịt băm lạ miệng, dễ ăn.
Món trứng hấp đậu hũ sốt thịt băm có sự kết hợp của các nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh chóng nhưng mùi vị rất hấp dẫn sẽ bổ sung thêm cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.
- Đậu hũ trắng non / đậu hũ trứng
- Khoảng 100-150gr thịt xay
- 2 cái trứng gà
- 3 tai nấm hương khô
- Khoảng 2 muỗng canh cà rốt cắt nhỏ
- Dầu hào, bột bắp
- Hành lá, tiêu, ớt
- Gia vị nêm nếm thông thường
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào một dĩa sâu lòng.
- Trứng gà đập ra chén, nêm xíu hạt nêm, cho nước vào trứng theo tỉ lệ 1: 1.5, đánh đều
- Dùng ray lọc qua trứng rồi cho vào dĩa đậu hũ, đem hấp lửa nhỏ cho đến khi trứng chín (nhớ vớt bọt trước khi hấp để tránh bị rỗ mặt)
- Nấm hương ngâm nở mềm rồi cắt hạt lựu
- Thịt xay ướp với đầu hành lá băm, hạt nêm, tiêu trong 15 phút.
- Bắc chảo, phi thơm tỏi, cho thịt xay vào xào vừa săn, tiếp đến cho cà rốt và nấm vào xào chín.
- Quậy bột bắp với nước cho vào chảo, nêm nếm theo khẩu vị với dầu hào, hạt nêm, đường, rượu shaoxing (có thể bỏ qua), ớt hoặc sa tế nếu ăn cay.
- Xào nhanh cho nước sốt sánh lại 1 chút là được.
- Sau đó, cho hỗn hợp sốt thịt này lên dĩa trứng hấp, cho thêm hành lá, ớt xắt nữa là xong.
*Với món trứng hấp này, có thể thay đổi linh hoạt phần hỗn hợp, dùng tôm tươi tôm khô, mực, trứng muối, thịt gà, thịt bò... đều được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện