Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm snack khoai tây giòn tan, thơm phức.
Snack khoai tây là món ăn vặt rất được ưa chuộng của nhiều người. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh snack mang nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt, thơm ngon.
Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến an toàn có thể thử tự làm snack khoai tây giòn rụm bằng nồi chiên không dầu tại nhà. Từng miếng bánh snack khoai tây vừa giòn giòn thơm thơm vàng ươm nóng hổi sẽ khiến con bạn thích mê.
- 200gr khoai tây tươi (1 củ to)
- Muối, dầu ăn
- Khoai tây gọt vỏ, báo lát mỏng rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng + 1 xíu chanh để khoai không bị thâm (Lựa củ khoai to tròn đều thì sẽ dễ bào hơn).
- Ngâm tầm 3 phút rồi rửa lại với nước, sau đó vớt ra, thấm khoai cho thật khô.
- Cho khoai vào thau, thêm 1 muỗng canh dầu ăn + 1 xíu muối rồi trộn đều.
- Cho khoai vào nồi chiên không dầu, đặt 150 độ trong 10 phút.
- Sau đó, mở nồi xịt thêm 1 ít dầu vào khoai tây, đảo đều, rồi đặt tiếp 170 độ trong 2 phút nữa là xong.
- Có thể làm nhiều bỏ vào hũ kín để dành cho các bé ăn dần, thêm vị phô mai hoặc rong biển sẽ rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện