Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chế biến cua đồng khác lạ, bạn hãy thử xem nhé.
Khi nhắc đến cua đồng thì mọi người nghĩ ngay đến món canh cua thanh mát hay món bún riêu cua đậm đà. Ngoài những cách chế biến quen thuộc, bạn có thể thử làm chả trứng thịt xay và cua đồng. Sự kết hợp của các loại nguyên liệu này tạo thành món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Nếu nhà nào có trẻ con thì món ăn này là một gợi ý thích hợp cho những bé lười ăn. Cách làm món này đơn giản, nhanh chóng mà thành phẩm lại thơm ngon.
Dân Việt giới thiệu cách chế biến cua đồng mới mẻ: Chả trứng thịt xay cua đồng
- Trứng gà: 4 quả
- Thịt xay
- Cua đồng
- Hành khô, hạt nêm, mắm ruốc, bột ngọt, tiêu
- Cua đồng làm sạch, xay nhỏ (hoặc giã nhuyễn). Lọc lấy nước bõ bã cua. Bỏ vào nước cua ít muối, đun sôi nước cua. Khi đun không khuấy để lóng gạch cua. Sau sôi vớt thịt cua vớt ra để riêng. Còn nước cua để dành nấu canh.
- Đập 3 quả trứng, còn 1 quả tách lòng đỏ để riêng, thịt xay, hành, mắm ruốc, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, thịt cua trộn đều.
- Đem hấp cách thủy 20 phút. Sau đó quét phần lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt, thêm ớt nếu thích. Hấp thêm 5 phút là chả chín.
- Món ăn này rất ngon khi ăn cùng cơm trắng.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Trang Pham thực hiện.