Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chế biến loài cá cơm bé xíu nhưng nhiều chất dinh dưỡng này nhé!.
Cá cơm, một loài cá nhỏ nhưng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Cá cơm được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon.
Cá cơm có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, bảo vệ răng và xương cứng cáp đồng thời hỗ trợ đôi mắt sáng khỏe.
Tuy nhiên cá cơm khá tanh nên cần lưu ý trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món cá cơm rim mắm tỏi theo công thức sau:
- Mua cá cơm tươi đã làm sẵn, rửa với nước có pha muối và rượu trắng, xong rửa lại với nước sạch. Rửa kĩ chút vì cá cơm khá tanh. Để cá ráo hoàn toàn, càng ráo càng tốt.
- Ướp cá với bột tỏi rồi cho bột chiên giòn vào xóc đều, sao cho bột áo quanh cá. Nếu không có bột chiên giòn thì có thể thay bằng bột mì
- Muốn ăn đậm vị hơn thì có thể ướp cá với hạt nêm và bột tỏi trước khi cho bột chiên giòn vào.
- Chiên cá với lửa vừa đến khi vàng giòn rồi vớt ra, không để cá bị dính nhau.
- Lấy cái chảo khác, phi thơm tỏi (nhiều hay ít tùy thích) rồi cho nước mắm ngon + đường + xíu bột ngọt vào đun sôi.
- Tiếp đến cho các cơm chiên vào, đảo đều cá cho thấm gia vị, đến khi nào nước mắm sánh lại và vừa ráo là được
- Cho ra dĩa, rắc thêm mè rang/tiêu/ớt bột tùy ý. Món này có thể ăn cùng cơm hoặc ăn không, nếu ăn không sẽ nêm nếm nhạt hơn chút.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện