Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm kim chi hành lá ngon tuyệt.
Kim chi là một món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, thường được dùng kèm với rất nhiều món ăn như thịt nướng, cá nướng, mì gói... giúp món ăn được thơm ngon, đậm đà và không ngán.
Nếu bạn đã quá quen thuộc với món kim chi từ cải thảo thì có thể thử cách làm kim chi hành lá ngon đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc theo công thức sau:
- Hành lá 1kg
- Cà rốt: 2 củ nhỏ
- Hành tây: 1 củ
- Lê (hoặc táo): 1 quả
- Ớt bột hàn quốc: 100gr
- Bột nếp
- Gừng, tỏi, mắm, ớt tươi, mè rang
- Hành lá mua về làm sạch để riêng
- Bỏ vào cuối xay mịn: lê, tỏi, gừng, xíu nước
- Bột nếp 1 muỗng canh, khuấy mịn, bắc lên bếp nấu chín bột, để nguội
- Cà rốt bào sợi, hành tây cắt mỏng.
- Làm sốt muối kim chi: 1 chén mắm (khoảng 350ml), bột nếp, hỗn hợp xay mịn, hành tây, cà rốt, ớt Hàn Quốc.
- Cho tất cả vào hành, chú ý làm hành thấm đều hỗn hợp sốt thêm ớt tươi để cay hơn nếu thích. Cho kim chi vào hộp, rắc mè rang
- Kim chi để 2 ngày là hết hăng và chua ăn kèm đủ món rất ngon với màu xanh, đỏ trắng nhìn đẹp mắt.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Trang Pham thực hiện.