Xào thịt bò non mềm, hương vị chua ngọt chỉ cần thêm loại nước sốt mới lạ này

Linh Nguyen Thứ ba, ngày 08/11/2022 08:18 AM (GMT+7)
Xào thịt bò với gia vị này giúp thịt bò mềm và ngọt, hòa quyện vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt đặc biệt.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách xào thịt bò với loại gia vị "mới nổi" cho món ăn ngon hơn nhé.

Sốt teriyaki kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu như thịt, cá, rau tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn. Bạn có thể mua được loại sốt này ở các siêu thị.

Mách bạn cách làm món ba chỉ bò xào sốt Teriyaki thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 1.

Xào thịt bò với sốt Teriyaki là cách làm nhanh, đơn giản nhất mà món ăn vẫn dậy lên hương vị đặc trưng.

Có nhiều công thức để làm món thịt bò sốt Teriyaki thơm ngon. Xào thịt bò với sốt Teriyaki là cách làm nhanh, đơn giản nhất mà món ăn vẫn dậy lên hương vị đặc trưng.

Thành phẩm với thịt bò mềm và ngọt, hòa quyện vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt đặc biệt. Món thịt bò ướp với sốt phù hợp với bữa ăn gia đình hoặc để đãi khách trong ngày mưa. Bạn có thể rắc thêm mè trắng, hành lá và dùng với cơm rất ngon

Nguyên liệu xào thịt bò

- 400gr ba chỉ bò Úc/Mĩ (loại cuộn khay để nhúng lẩu)

- Rượu Mirin

- Sốt Teriyaki

- Mật ong

- Củ hành tây trắng + tím

- Hành lá, mè trắng rang

- Hành tím băm, tiêu

- Gia vị nêm nếm thông thường

Mách bạn cách làm món ba chỉ bò xào sốt Teriyaki thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 2.

Cách xào thịt bò:

- Bò gỡ ra từng miếng, rửa sạch, để ráo rồi cắt đôi.

- Ướp thịt bò trong 20 phút với 1 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh rượu Mirin + 4 muỗng canh sốt Teriyaki

- Hành tây trắng + tím cắt múi cau to, rồi cắt đôi múi cau

- Hành lá cắt khúc khoảng 3cm

- Bắc chảo phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay với lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín xém thì cho nước ướp thịt & hành tây + 1muỗng canh mật ong vào, nêm nếm lại theo khẩu vị.

Mách bạn cách làm món ba chỉ bò xào sốt Teriyaki thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 3.

- Xào thịt bò đến khi thịt chín tới thì tắt bếp và cho hành lá cắt khúc vào (đảo sơ cho hơi nóng làm hành lá chín là đủ)

- Múc ra dĩa, rắc thêm mè rang là xong

Chúc các bạn thành công với cách xào thịt bò này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem