Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách xào thịt bò với loại gia vị "mới nổi" cho món ăn ngon hơn nhé.
Sốt teriyaki kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu như thịt, cá, rau tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn. Bạn có thể mua được loại sốt này ở các siêu thị.
Xào thịt bò với sốt Teriyaki là cách làm nhanh, đơn giản nhất mà món ăn vẫn dậy lên hương vị đặc trưng.
Có nhiều công thức để làm món thịt bò sốt Teriyaki thơm ngon. Xào thịt bò với sốt Teriyaki là cách làm nhanh, đơn giản nhất mà món ăn vẫn dậy lên hương vị đặc trưng.
Thành phẩm với thịt bò mềm và ngọt, hòa quyện vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt đặc biệt.Món thịt bò ướp với sốt phù hợp với bữa ăn gia đình hoặc để đãi khách trong ngày mưa. Bạn có thể rắc thêm mè trắng, hành lá và dùng với cơm rất ngon
- Bò gỡ ra từng miếng, rửa sạch, để ráo rồi cắt đôi.
- Ướp thịt bò trong 20 phút với 1 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh rượu Mirin + 4 muỗng canh sốt Teriyaki
- Hành tây trắng + tím cắt múi cau to, rồi cắt đôi múi cau
- Hành lá cắt khúc khoảng 3cm
- Bắc chảo phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay với lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín xém thì cho nước ướp thịt & hành tây + 1muỗng canh mật ong vào, nêm nếm lại theo khẩu vị.
- Xào thịt bò đến khi thịt chín tới thì tắt bếp và cho hành lá cắt khúc vào (đảo sơ cho hơi nóng làm hành lá chín là đủ)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.