Ở Cherry Hill có rất nhiều nhà hàng do người Việt làm chủ, nhưng với nhà hàng Hên Vietnamese Eatery, thực đơn rất đặc biệt, được lấy cảm hứng từ những món ăn mà đầu bếp gốc Việt Andrew Ma lớn lên.
Có mẹ là một đầu bếp chuyên nghiệp, Andrew Ma nhớ rất rõ những món ăn đường phố của Việt Nam được chế biến từ căn bếp nhà họ ở Tây Philadelphia cho bữa ăn nhẹ sau giờ học và những buổi họp mặt thường xuyên vào cuối tuần. Nào là, chả giò chiên giòn, bánh xèo giòn rụm hình nửa vầng trăng viền tròn, nước phở đậm đà và còn có cả những miếng bánh khọt hấp dẫn vừa miệng, những chiếc bánh kếp nhỏ hình bán cầu với nhân thịt lợn và tôm mà chỉ nhìn thấy thôi là Andrew Ma đã thấy thèm thuồng muốn ăn ngay.
Andrew Ma kể, anh từng thường xuyên phụ mẹ nhặt rau trong không gian bếp của bà. Mẹ của Andrew Ma là bà Thi Nguyen- là một phụ nữ gốc Việt làm chủ một nhà hàng ở Upper Darby có tên là Thành phố Sài Gòn.
Ma, 43 tuổi, đã dành phần lớn cuộc đời làm việc của mình trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng. Nhưng cuối cùng anh đã đạt được ước mơ ẩm thực của riêng mình bằng cách mở nhà hàng mang tên Hên Vietnamese Eatery ở Cherry Hill vào năm 2018. Andrew Ma là một phần của làn sóng người Việt nhập cư vào Mỹ thế hệ thứ hai trên khắp vùng Philadelphia kế thừa những thành công của cha mẹ họ để lại.
Không gian trung tâm thương mại dải đầy màu sắc mà Ma xây dựng, được thiết kế đẹp mắt với những mảng ốp gỗ mộc mạc và liên tưởng đến văn hóa Việt Nam, được tái hiện lại với nét hiện đại.
Và thực đơn của Ma hoàn toàn lấy cảm hứng từ những món ăn mà anh ấy lớn lên: "Tôi muốn làm cho mẹ tôi tự hào".
Từ thăn bò viên chiên mặn ngọt đến bò cuốn lá lốt nướng ăn kèm với bánh đa bún và một bó rau thơm, mì quảng nhuộm màu nghệ, Hên đang phục vụ một loạt các món ăn truyền thống của Việt Nam được chế biến cầu kỳ, cẩn thận.
Đặc biệt, khi thực khách đến nhà hàng Hên Vietnamese Eatery của Andrew Ma đã bị cuốn hút bởi món bánh khọt, những viên bột màu vàng nghệ có kích thước bằng nửa quả cầu nhỏ được làm từ nước cốt dừa và bột gạo được đun nóng trong một chiếc chảo gang bên trong nhân bánh chứa nhân mặn của thịt lợn xay và tôm băm nhỏ.
Đây là một đặc sản đặc biệt đã xuất hiện trong thực đơn vài năm qua tại các địa điểm như Gabriella's Việt Nam và Càphê Roasters. Đây cũng là một trong những món đặc sản được yêu cầu nhiều nhất tại Hên, nơi Ma nấu chúng với dầu hành và nước cốt dừa.
Bánh khọt ăn kèm với rau, chấm vào nước chấm có vị thanh ngọt nhẹ. Giờ đây, mẹ của Ma vừa trở lại Việt Nam, bà đã cho con trai mình một món bánh khọt có hương vị khác của quê nhà Việt Nam là bánh khọt được nhuộm bằng màu xanh thảo mộc với lá dứa.