Dân Việt

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu

Hạ Trân 11/11/2022 16:11 GMT+7
Đến Tiền Giang, thưởng thức nhiều đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm... nhưng du khách đừng quên ăn hủ tiếu - đặc sản Mỹ Tho.

Ít ai biết được vì sao hủ tiếu lại trở thành đặc sản Mỹ Tho nhưng ai cũng từng nghe qua cái tên hủ tiếu gắn liền với địa danh này. Món ăn nổi tiếng một vùng trông có vẻ đơn giản nhưng cực kỳ ngon, đủ hấp dẫn để "canh tranh" với các đặc sản miền Tây khác như lẩu cá linh, bún mắm, gỏi ba khía...

Ẩm thực Tiền Giang: Hủ tiếu Quần Ký

Địa chỉ: 55 Ngô Quyền, Phường 7, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Giờ hoạt động: 5:00 - 12:00

Giá: 50.000đ - 60.000đ

Là một quán hủ tiếu lâu đời tại Mỹ Tho, du khách đến tham quan Tiền Giang luôn ghé qua đây để thưởng thức. Được mệnh danh là quán hủ tiếu ngon nhất Mỹ Tho, tô hủ tiếu ở đây được nêm nếm theo một công thức gia truyền rất riêng. Mặc dù với những nguyên liệu đơn giản như thịt, tôm, gan… quán hủ tiếu này vẫn khiến du khách đã đến một lần thì nhất định phải đến thưởng thức lần hai, lần ba.

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 1.

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 2.

Ẩm thực Tiền Giang

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 3.

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 4.

Ảnh: Foody

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 5.

Ảnh: Foody

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 6.

Ảnh: Foody

Ẩm thực Tiền Giang: Hủ tiếu Sáu Sen

Địa chỉ: 108/9 Trần Hưng Đạo, Phường 6, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Giờ hoạt động: 8:00 - 22:00

Giá: 50.000đ - 60.000đ

Quán hủ tiếu với tuổi đời hơn 40 năm này chính là tuổi thơ của nhiều người dân tại Mỹ Tho. Tô hủ tiếu của cô chủ quán có nhất nhiều tôm khô và “topping” đa dạng như giò, chả... Khác với những quán hủ tiếu mở Mỹ Tho, phần nước dùng ở đây có phần đậm đà hơn, hủ tiếu khô thì được trộn với khá nhiều dầu. 

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 7.

Ảnh: Đỗ Hùng, Áo Xanh

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 8.

Ảnh: Đỗ Hùng, Áo Xanh

Đặc biệt, ở mỗi bàn ăn đều có một hũ đường để người miền Tây nào chuộng ăn ngọt hơn có thể tự do nêm nếm. Vì là một quán bình dân nên diện tích quán không quá rộng và hơi cũ, tuy nhiên người dân Mỹ Tho gắn bó lâu năm bởi sự thân thiện của cô chủ quán.

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 9.

Ảnh: Đỗ Hùng, Áo Xanh

Ẩm thực Tiền Giang: Hủ tiếu Tuyết Ngân

Địa chỉ: 481 Ấp Bắc, Phường 5, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Giờ hoạt động: 5:30 - 22:00

Giá: 30.000đ - 60.000đ

Không gian rộng rãi và sạch sẽ chính là một điểm cộng lớn khi thực khách ghé quán hủ tiếu Tuyết Ngân. Không chỉ dân du lịch, mà đây còn là địa điểm quen thuộc của người dân Mỹ Tho mỗi khi thèm hủ tiếu vì quán phục vụ đa dạng các món hủ tiếu như hủ tiếu kèm xí quách, tôm, mực tươi, khô mực hay phèo... Sợi hủ tiếu ở đây dai, mềm và khá mỏng, phần nước lèo thơm ngon được nêm nếm khá vừa miệng, không ngọt quá nên phù hợp khẩu vị của rất nhiều người đến ăn.

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 10.

Ảnh: Thu Hiền Võ, Yến Oanh Nguyễn, Hủ tiếu Tuyết Ngân

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 11.

Ảnh: Thu Hiền Võ, Yến Oanh Nguyễn, Hủ tiếu Tuyết Ngân

Ẩm thực Tiền Giang: Hủ tiếu bò viên A Mẹt

Địa chỉ: 76 Ấp Bắc, Phường 4, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Giờ hoạt động: 5:30 - 22:30

Giá: 30.000đ - 35.000đ

Với tuổi đời 30 năm, hủ tiếu bò viên A Mẹt là điểm dừng chân uy tín của thực khách thèm hay muốn trải nghiệm hủ tiếu ở Mỹ Tho. Yếu tố làm nên thương hiệu của tiệm A Mẹt chính là bò viên gân, viên bò có độ dai nhất định, không bị bột và thơm. 

Nước dùng hủ tiếu hầm từ xương ống cùng hành tây, củ cải, hành tím... trong nhiều giờ tạo nên hương vị đậm đà rất khác. Ngoài hủ tiếu bò viên và hủ tiếu xương bò viên, quán còn bán cả lẩu bò viên. Mọi người đến đây ăn hủ tiếu đều gọi kèm thêm quẩy giòn giòn để tăng thêm vị giác.

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 12.

Ảnh: Thy Nguyen, Lài Lê, Vi vu cùng nhau, Lê Tuấn

Ẩm thực Tiền Giang: Hủ tiếu Sa tế Hưng Trưng Trắc

Địa chỉ: 108 Phan Văn Khỏe, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Giờ hoạt động: 15:00 - 22:00

Giá: 55.000đ - 60.000đ

Điều ấn tượng ở quán hủ tiếu sa tế này chính là phần nước dùng màu cam sẫm cùng hương thơm đậm đà. Nước dùng sẽ có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay ăn cùng với thịt bò mềm. Quán Hưng Trưng Trắc tồn tại hơn 35 năm vì cách xử lý khá khéo léo, tô hủ tiếu mặc dù thơm nồng vị sa tế nhưng khá dễ ăn và ít cay.

Ngoài ra, đây cũng là quán ăn được nhiều Tiktoker và người nổi tiếng, đặc biệt là ca sĩ Lý Hải đã từng ghé qua thưởng thức và dành nhiều lời khen có cánh.

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 13.

Ảnh: Lý Hải, Lê Minh Thắng, Mỹ Tho City

Ẩm thực Tiền Giang: Hủ tiếu Hạnh (Thanh Danh)

Địa chỉ: 21/1 Nguyễn An Ninh, Phường 8, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Giờ hoạt động: 6:00 - 11:00

Giá: 40.000đ - 80.000đ

Đây là một quán hủ tiếu nằm trong con hẻm nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Hủ tiếu tại đây mang đậm hương vị truyền thống ẩm thực miền Tây cùng nước dùng thanh nhưng vẫn có chút đậm đà, vừa miệng. Quán chỉ bán vào buổi sáng đến tầm trưa, nên phù hợp cho học sinh hoặc nhân viên văn phòng ăn sáng, nếu muốn thưởng thức bạn nên lưu ý ghé vào khung giờ này.

Đặc trưng của quán chính là những tô hủ tiếu “khổng lồ” có giá 70.000đ - 80.000đ dành cho thực khách muốn trải nghiệm một bữa no nê với thức ăn phủ đầy.

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 14.

Ảnh: Lê Hoàng Phúc, @phuoc_thien_, foody

Ẩm thực Tiền Giang: Món đặc sản lạ miệng từ lẩu, bún mắm và hủ tiếu - Ảnh 15.

Ảnh: Lê Hoàng Phúc, @phuoc_thien_, foody