Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh Hamburger vừa đẹp vừa ngon.
Bánh Hamburger nổi tiếng là món ăn nhanh, tiện lợi, phù hợp với mọi lứa tuổi và được nhiều người ưa chuộng. Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, loại bánh này rất thích hợp dùng vào bữa sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Hamburger có nguồn gốc từ nước Đức, thường được bán ở các cửa hàng thức ăn nhanh và trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Nhiều người nghĩ làm banh Hamburger phức tạp và mất nhiều thời gian, nhưng nếu nắm được công thức thì không hề khó.
Thay vì mua ở hàng quán với giá đắt lại không đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có thể tham khảo công thức làm bánh Hamurger từ A đến Z siêu đơn giản sau đây:
*Vỏ bánh
- 210 gr bột bánh mì số 13
- 3 gr men
- 80 gr sữa
- Nước 30gr
- Trứng 20gr
- Đường 15gr
- Bơ 20gr
- Mật ong - vừng trắng - sữa tươi: phết mặt bánh
* Nhân thịt bò
- 200gr thịt bò xay
- 2 gr muối
- 5 gr đường
- 5gr hạt nêm
- 30 gr bột chiên xù
- Ít bột hạt tiêu
- 1/2 quả trứng
- 30 gr hành tây thái hạt lựu
* Phần topping
- Cà chua
- Xà lách
- Hành tây
- Dưa chuột
- Cho toàn bộ nguyên liệu vỏ bánh vào máy nhồi trừ bơ.
- Nhồi 10 phút khi bột đã hoà quyện thì cho bơ lạnh vào.
- Nhồi thêm 10 phút nữa cho đến khi khối bột đồng nhất kéo được màng.
- Cho ra tấm nhồi nhồi lại mấy cái và cho vào bát bọc màng bọc thực phẩm lại ủ.
- Ủ đến khi bột nở gấp đôi thì ấn xẹp các bọt khí. Nhồi lại cho bột đàn hồi. Sau đó chia thành 6 phần.
- Để bột nghỉ 10 phút.
- Cán dẹp các phần bột để loại bọt khí sau đó vê tròn lại và tạo hình bánh.
- Cho vào khay ủ thêm 30 phút.
- Bật nóng lò trước 10 phút nhiệt độ 190 độ.
- Phết lên mặt bánh hỗn hợp sữa tươi mật ong và rắc vừng trắng.
- Nướng bánh: 190 độ: 20 phút
- Trộn toàn bộ nguyên liệu phần nhân thịt bò lại và ướp trong thời gian ủ bánh.
- Sau đó chia thành các phần và áp chảo cùng bơ cho thơm.
- Bánh chín để nguội bớt, sau đó cắt đôi và trang trí các topping lên.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện