Măng là loại rau giàu đạm, ít đường, ít béo, nhiều chất xơ, ăn măng một cách khoa học sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu chất béo, chống táo bón.
Bên cạnh đó, nấm hương cũng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng.
Nó là loại rau cực hiếm chứa vitamin D.
Ngoài ra, nấm chứa vitamin nhóm B (B2, B3, folate, B5), phốt pho, selen, đồng, kali. Nấm hương chứa nhiều axit amin tương tự như thịt... rất tốt cho sức khoẻ.
Nấu chung hai loại rau này ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, đảm bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 2 củ măng non.
- 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, chục cái nấm hương tươi, 3 thìa nước tinh bột (hoà 1 thìa tinh bột với 3 thìa nước), 1 thìa muối, hành tím 1 củ, tỏi vài tép băm nhỏ, 1 lát gừng băm nhỏ.
Cách làm:
Măng non bóc bỏ vỏ rửa sạch sau đó cắt bỏ phần già rồi thái khúc.
Đun sôi nồi nước. Cho một ít dầu ăn và muối. Sau đó cho măng vào luộc khoảng 30 phút. Sau đó vớt bỏ măng ra, rửa lại với nước rồi để ráo.
Nấm hương tươi rửa sạch. Cái nào to thì cắt làm đôi.
Trong một chảo, cho dầu ăn vào; phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho nấm hương và măng vào xào.
Lúc này thêm nước nóng vào, thêm nước tương, muối, dầu hào, đường vừa ăn.
Đun lửa vừa và nhỏ trong 10 phút. Sau đó, đổ nước tinh bột vào đun cho nước sốt đặc lại, sau đó để lửa to để nước sốt sệt hẳn thì rắc hành lá thái nhỏ. Đảo đều và bắc ra khỏi bếp.
Món măng kho nấm ngon, đậm đà, thơm mềm ăn với cơm vô cùng ngon miệng, còn ngon hơn cả thịt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến hai loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.