Nguyên liệu:
200g khoai sọ (chọn các củ to vừa và đều nhau), 1 thìa nước tương, muối vừa đủ, 15g đường trắng, hắc xì dầu vừa đủ, 1 ít rau mùi xắt nhỏ.
Cách làm:
Nhựa của loại củ này sẽ gây ngứa nên da chúng ta tiếp xúc vào. Do đó, hãy sử dụng gang tay để gọt khoai.
Rau khi gọt xong, đem rửa sạch, bổ đôi. Lưu ý, trong quá trình sơ chế loại củ này, vẫn nên đeo gang tay để không bị ngứa.
Cho nước vào nồi, cho khoai sọ vào luộc chín đến 80% thì vớt ra.
Bắc chảo lên bếp, thêm xíu dầu ăn rồi cho đường vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng caramel.
Thêm khoai vào, đảo đều.
Sau đó thêm nước tương, hắc xì dầu, muối vào, đảo đều.
Thêm nước vào nồi, nước ngập đến 2/3 củ khoai sọ, đun lửa vừa trong vài phút để khoai sọ chín hẳn. Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Rắc rau mùi thái nhỏ lên rồi cho ra đĩa ăn nóng.
Khoai sọ kho kiểu này thơm nức, bùi bùi bở bở ăn vô cùng ngon miệng, cuốn lưỡi, ngon hơn cả thịt.